Gia Lai phấn đấu đạt 95% cơ sở, sản xuất, chế biến được cấp Giấy chứng nhận ATTP

Cập nhật 02/3/2024, 16:03:36

Việc cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho hộ kinh doanh, doanh nghiệp giúp nhà nước có thể quản lý chặt chẽ hơn đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên thị trường.

Toàn tỉnh Gia Lai hiện có gần 117 ngàn cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm. Đối với người tiêu dùng, các cơ sở sản xuất được cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm như một bảng pháp lý, đảm đảm thực phẩm đạt tiêu chuẩn. Theo đó trong năm 2024,  Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai phấn đấu tỷ lệ các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm cấp tỉnh thuộc diện phải cấp giấy chứng nhận đạt ít nhất 95%, đối với cấp huyện đạt tối thiểu 80%. Với vai trò và trách nhiệm của đơn vị quản lý, Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh Gia Lai đang đề ra nhiều nhóm giải pháp đồng bộ và quyết liệt từ việc tham mưu ban hành các văn bản, kế hoạch, đề án đảm bảo ATTP; đồng thời tăng cường công tác phối hợp giữa các sở, ban, ngành, tổ chức đoàn thể và các cấp chính quyền địa phương nhằm nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý nhà nước về ATTP cũng như đẩy mạnh thông tin truyền thông về ATTP với nhiều hình thức đa dạng và nội dung phong phú đến các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng./.

Lệ Xuân – R’Piên


Lượt xem:

Trả lời