Hình thành các vùng nguyên liệu phục vụ cho công nghiệp chế biến của Gia Lai

Cập nhật 10/3/2017, 07:03:52

Công nghiệp chế biến không chỉ góp phần lớn vào giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh Gia Lai những năm gần đây, mà còn tạo điều kiện phát triển nền nông nghiệp của tỉnh theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa khi dần hình thành được các vùng nguyên liệu phục vụ cho công nghiệp chế biến nông lâm sản của địa phương.

Hiện trên địa bàn tỉnh có 6 nhà máy chế biến mủ cao su, 2 nhà máy chế biến hạt điều xuất khẩu, 2 nhà máy chế biến chè, 1 nhà máy chế biến gỗ MDF, 2 nhà máy chế biến đường, 4 nhà máy chế biến tinh bột sắn và 2 nhà máy chế biến tiêu sạch. Để đảm bảo nguyên liệu cho hoạt động của các nhà máy này, tỉnh đã phát triển và hình thành các vùng nguyên liệu phục vụ cho công nghiệp chế biến; trong đó vùng nguyên liệu mía ở khu vực phía Đông và phía Đông Nam tỉnh, vùng nguyên liệu điều ở huyện Krông Pa, vùng nguyên liệu sắn ở khu vực phía Đông Nam, và vùng tiêu ở các huyện Chư Sê, Chư Pưh… ./.

Mỹ Tiến, R’Piên


Lượt xem: 39

Trả lời