Thành lập đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm dịp tết Đinh Dậu 2017  

Cập nhật 05/1/2017, 13:01:07

Sáng ngày 5/1, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai tiến hành họp và xây dựng kế hoạch thực hiện công tác kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm dịp tết Đinh Dậu 2017.

 

Nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết 2017, đoàn kiểm tra liên ngành sẽ tiến hành tập trung công tác thanh, kiểm tra vào những mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp tết  như thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, mứt, bánh, kẹo,…đối tượng kiểm tra chủ yếu là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống có quy mô lớn, các chợ đầu mối, siêu thị, cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm,..Quá trình kiểm tra nếu phát hiện vi phạm về ATTP phải thực hiện xử lý kiên quyết các vi phạm theo đúng quy định của pháp luật, tuyệt đối không để thực phẩm không đảm bảo an toàn, không rõ nguồn gốc, không đúng quy định về ghi nhãn hoặc các vi phạm khác lưu thông trên thị trường;  không để các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống không đảm bảo ATTP tiếp tục hoạt động khi chưa có biện pháp khắc phục.

Thời gian kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm dịp tết Đinh Dậu 2017 được tiến hành từ ngày 6/1 đến ngày 20/1/2017.

Lệ Xuân, Minh Trung

 


Lượt xem: 124

Trả lời