Bảo đảm an toàn thực phẩm nông nghiệp trong dịp Tết

Cập nhật 10/2/2018, 21:02:38

Một trong những nội dung triển khai kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2018 , trước mắt các địa phương bảo đảm an toàn thực phẩm nông nghiệp trong dịp Tết.

Tại Hội nghị triển khai kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2018 – Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Vũ Văn Tám yêu cầu các địa phương tăng cường bảo đảm thực phẩm nông sản an toàn trước, trong và sau Tết; chú trọng công tác kiểm soát dịch bệnh; thanh tra đột xuất các cơ sở sản xuất, chế biến, cung ứng thực phẩm trên thị trường, đặc biệt là các cơ sở giết mổ, cung cấp sản phẩm tươi sống; tổ chức tốt công tác quảng bá, kết nối những sản phẩm an toàn, đã được xác nhận đến người tiêu dùng.

Được biết, trên cả nước hiện nay có hơn 1.400 cơ sở trồng trọt được chứng nhận VietGAP với diện tích khoảng 18 nghìn ha, trong đó rau là hơn 3.440 ha; quả là hơn 11.800 ha; khoảng 500 cơ sở nuôi trồng thủy sản với diện tích nuôi trồng là khoảng 2.600 ha được cấp chứng nhận VietGAP./.

 Bích Thủy, Thanh Sáng


Lượt xem: 29

Trả lời