An Khê – Quy hoạch mở rộng diện tích rau xanh sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap

Cập nhật 07/1/2018, 14:01:45

Thị xã An Khê là vùng sản xuất rau xanh chuyên canh của tỉnh với tổng diện tích sản xuất hàng năm trên 2.000ha, có gần 5.000 hộ tham gia sản xuất. Thời vụ sản xuất quanh năm với trên 40 chủng loại.

Theo tổng hợp của địa phương, năng suất rau xanh đạt bình quân khá; đối với rau ăn lá ngắn ngày từ 20 – 25 tấn/ha; rau ăn lá dài ngày 35 – 40 tấn/ha và rau ăn củ, ăn quả từ 35 – 50 tấn/ha. Sản lượng bình quân đạt từ 70.000 – 80.000 tấn/năm. Rau sản xuất ra chủ yếu tiêu thụ ở các tỉnh miền Trung và một số vùng lân cận với khoảng 100 tấn/ngày. Tuy giá cả có sự biến động, nhưng nhìn chung hiệu quả kinh tế mang lại từ sản xuất rau cao hơn một số cây trồng khác tại địa bàn. Thời gian qua, thị xã An Khê đã chú trọng mở rộng việc sản xuất rau theo tiêu chuẩn VietGap nhưng còn chiếm rất nhỏ so với tổng diện tích sản xuất hàng năm. Do đó, để nâng cao năng suất, chất lượng rau, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ ngày càng khắt khe của thị trường, trong giai đoạn 2018 – 2020, thị xã An Khê đã quy hoạch mở rộng việc sản xuất rau theo tiêu chuẩn VietGap trên tất cả các loại rau ở địa phương với diện tích khoảng 65 ha. Đồng thời, thành lập các hợp tác xã tạo chuỗi liên kết trong bao tiêu sản phẩm cho người dân./.

Đức Hải, Thanh Sáng


Lượt xem: 39

Trả lời