Nhiều cơ sở sản xuất rượu chưa được quản lý

Cập nhật 08/9/2017, 16:09:25

Tỉnh đã quyết định phân cấp quản lý cơ sở sản xuất rượu thủ công cho các địa phương, tuy nhiên công tác quản lý, thanh, kiểm tra những cơ sở sản xuất rượu ở cơ sở còn gặp rất nhiều khó khăn…!

Trong đợt giám sát liên ngành về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được thực hiện tại huyện Mang Yang mới đây cho thấy: Toàn huyện có hơn 90% cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chưa được cấp giấy phép hoạt động, trong đó, có đến 108 cơ sở nấu rượu thủ công chưa được quản lý. Theo quy định, các cơ sở sản xuất rượu phải có giấy phép đăng ký sản xuất kinh doanh, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm mới được cung cấp rượu ra thị trường. Thế nhưng, hầu hết các hộ nấu rượu trên địa bàn vẫn ngang nhiên sản xuất cung cấp rượu ra thị trường. Trong khi, một số “lò” nấu rượu với số lượng lên đến hàng trăm lít mỗi ngày vẫn không đủ điều kiện vệ sinh nên nguy cơ ngộ độc rượu với người tiêu dùng là rất cao…/.

Kim Ngân, Ksor Tuối.


Lượt xem: 42

Trả lời