Gia Lai kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm

Cập nhật 18/1/2021, 16:01:58

Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, sáng ngày 18-1, Đoàn kiểm tra liên ngành bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) của tỉnh Gia Lai đã kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố Pleiku.

 Ngay trong buổi sáng, Đoàn đã tiến hành kiểm tra đột xuất việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm tại 2 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố Pleiku là: Cơ sở sản xuất bánh Thiên Phúc tại địa chỉ 76A Phùng Khắc Khoan, phường Yên Đổ và cơ sở kinh doanh Hồ Công Danh tại địa chỉ 375 Lê Duẩn, phường Thắng Lợi. Cả 2 cơ sở này đều vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm. Trong đó, các lỗi vi phạm chủ yếu là chưa trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm; điều kiện vệ sinh không đảm bảo, dụng cụ trong sản xuất chưa được vệ sinh sạch sẽ, nguyên liệu sản xuất để lộn xộn, dụng cụ chế biến thực phẩm để trong nhà vệ sinh; không bố trí riêng biệt theo quy định của pháp luật về nơi bảo quản thành phẩm… Đoàn liên ngành đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với 2 cơ sở này. Từ nay đến ngày 5/2/2021 Đoàn kiểm tra liên ngành bảo đảm an toàn thực phẩm sẽ tiếp tục kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn  tỉnh./.

Nhâm Dung, Xuân Huy


Lượt xem: 44

Trả lời