Hội LHPN tỉnh Gia Lai tổ chức Chương trình truyền thông an ninh biên giới tại Ia Grai

Cập nhật 30/7/2022, 11:07:06

Hội LHPN tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với Hội LHPN huyện Ia Grai, đồn biên phòng Ia Chía, huyện Ia Grai và Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức chương trình truyền thông an ninh biên giới và tư vấn, giới thiệu việc làm cho 100 hội viên phụ nữ xã Ia Chía, huyện Ia Grai.

Tại buổi truyền thông, đồn Biên phòng xã Ia Chía đã tổ chức tuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam và phòng chống mua bán người, cảnh báo các hành vi lừa đảo tuyển dụng qua Campuchia làm việc để chiếm đoạt tài sản. Bên cạnh đó, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Gia Lai đã tư vấn học nghề và giới thiệu việc làm, các chương trình xuất khẩu lao động cho các hội viên phụ nữ tham gia chương trình này. Thông qua chương trình nhằm tuyên truyền, giáo dục phụ nữ trên địa bàn xã Ia Chía nâng cao nhận thức, hiểu biết về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về an ninh biên giới, phòng chống mua bán người và tìm hiểu các cơ hội việc làm phù hợp với bản thân và các thành viên trong gia đình.

Sau buổi truyền thông, Hội LHPN tỉnh Gia Lai đã đi kiểm tra các mô hình sinh kế, nhà ở, bồn nước… được hỗ trợ từ chương trình “đồng hành cùng phụ nữ biên cương” trên địa bàn xã Ia Chía./.

Minh Thoan(Ia Grai)


Lượt xem: 15

Trả lời