Đến Phú Quý chèo SUP, lặn biển và ngắm san hô

Cập nhật 09/6/2023, 10:06:03

Những buổi sáng đi chèo SUP, buổi chiều đi lặn biển và được thấy những sinh vật không phải vùng biển nào cũng thấy… Đó là những kỷ niệm đáng nhớ của nữ du khách khi đến với Phú Quý.

Mùa hè đã đến, đảo Phú Quý là một trong những địa điểm được du khách đưa vào kế hoạch du lịch. Hòn đảo xinh đẹp của tỉnh Bình Thuận này đã trở thành điểm du lịch của biết bao du khách, nhất là giới trẻ.

Đến Phú Quý chèo SUP, lặn biển và ngắm san hô - 1

Khung cảnh hùng vĩ.

Nông Thị Thu Uyên đã có thời gian 4 ngày 3 đêm ý nghĩa ở hòn đảo Phú Quý. “Mình được biết Phú Quý qua nhiều phương tiện truyền thông và thấy nơi đây rất thích hợp để khám phá, trải nghiệm sau chuỗi ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi”, cô nàng 22 tuổi chia sẻ.

Sau chuyến đi này, cô gái đến từ Cao Bằng cảm nhận, ngoài những cảnh đẹp về các bãi biển, bãi lặn còn hoang sơ và trong lành, ẩm thực nơi đây cũng rất đặc sắc với các món ăn hải sản tươi ngon được người dân vừa đánh bắt, con người ở đây sẽ khiến du khách như Uyên cảm giác như những người nhà, người thân vì họ cực kì mến khách và thân thiện.

Ở đảo Phú Quý có rất nhiều chỗ chơi và chụp ảnh. Mọi người nhất định phải ra hòn Tranh vì có nhiều góc chụp đẹp. Phú Quý còn có Dốc Phượt, Gành Hang, bờ kè Lăng Cô, phong điện gió… Chưa hết, phía trên Dốc Phượt một đoạn có con đường nhỏ dẫn xuống bãi biển chụp ảnh rất đẹp. Ở đảo này, góc nào chụp ảnh cũng được, cứ đưa máy lên sẽ có ảnh đẹp.

Đến Phú Quý chèo SUP, lặn biển và ngắm san hô - 2

Ghi lại những khoảnh khắc đẹp trên đảo.

Đến Phú Quý, du khách còn có dịp trải nghiệm nhiều hoạt động khác như lặn ngắm san hô hay chèo SUP. Uyên đã được lặn ngắm san hô ở bãi bờ kè. Ban đêm ở đảo mọi người có thể ra bờ kè hóng gió hoặc ngồi ngắm sao.

Những buổi sáng đi chèo SUP, buổi chiều đi lặn biển và được thấy những sinh vật không phải vùng biển nào cũng thấy… Đó là những kỷ niệm đáng nhớ của nữ du khách này khi đến với Phú Quý.

“Phú Quý tuy là hòn đảo nhỏ nhưng có rất nhiều địa điểm đáng đi, nhưng có lẽ để lại ấn tượng mạnh nhất với mình chính là Dốc Phượt. Một con dốc trải dài bên bờ biển trở thành điểm ngắm trọn vẻ đẹp của hoàng hôn. Đây cũng là địa điểm khách du lịch phải đến khi tới Phú Quý”, Uyên nói.

Đến Phú Quý chèo SUP, lặn biển và ngắm san hô - 3

Hòa mình vào thiên nhiên rộng lớn.

Theo Uyên, đồ ăn trên đảo khá rẻ. Mọi người đi đảo nhất định phải ăn hải sản nhà bè một lần. Ngoài ra, có quán BBQ ăn ngoài bờ biển cũng đẹp…

Chia sẻ thêm về niềm đam mê du lịch, Uyên nói, cô nàng thích được khám phá những vùng đất mới, đặc biệt là các vùng biển ở Việt Nam.

Đến Phú Quý chèo SUP, lặn biển và ngắm san hô - 4

Du khách thuê xe để đi lại trên đảo.

Đến Phú Quý chèo SUP, lặn biển và ngắm san hô - 5

Đến Phú Quý chèo SUP, lặn biển và ngắm san hô - 6

Những phút giây thư thái tâm hồn.

Đến Phú Quý chèo SUP, lặn biển và ngắm san hô - 7

Phong điện gió.

Đến Phú Quý chèo SUP, lặn biển và ngắm san hô - 8

Đến Phú Quý du lịch 4 ngày 3 đêm.

Đến Phú Quý chèo SUP, lặn biển và ngắm san hô - 9

Uyên đi Phú Quý lúc biển êm ru. Lên tàu, Uyên ngủ một giấc đến đảo. Tàu sẽ đi khoảng 2 tiếng đồng hồ.

Đến Phú Quý chèo SUP, lặn biển và ngắm san hô - 10

Người dân trên đảo đáng yêu, thân thiện và nhiệt tình. Có lúc Uyên đang đi bị hết xăng giữa đường. May mắn là có một cô cho Uyên một ít xăng để đi.

Đến Phú Quý chèo SUP, lặn biển và ngắm san hô - 11

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp Phú Quý.

Đến Phú Quý chèo SUP, lặn biển và ngắm san hô - 12

Ngâm mình trong dòng nước trong lành.

Đến Phú Quý chèo SUP, lặn biển và ngắm san hô - 13

Đến Phú Quý chèo SUP, lặn biển và ngắm san hô - 14

Tuỳ gu của mỗi người để ăn mặc cho đẹp, nhưng Uyên nghĩ mọi người nên mặc thiên về màu trắng khi lên ảnh sẽ đẹp và bắt mắt hơn. Du khách có thể mang theo phụ kiện như mũ, nón… cho thêm sinh động.


Lượt xem: 2

Trả lời