Thẩm định công nhận mô hình điểm sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn

Cập nhật 11/12/2018, 08:12:25

Việc nhân rộng các mô hình điểm đảm bảo an toàn thực phẩm đang được cơ quan chức  năng của tỉnh Gia Lai chú trọng triển khai trên địa bàn tỉnh. 105 mô hình bếp ăn tập thể trường học và 50 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được chọn triển khai xây dựng mô hình điểm sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm đảm bảo an toàn.

Hiện Đoàn thẩm định công nhận mô hình bếp ăn tập thể trường học và mô hình điểm đối với cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm đang tiến hành kiểm tra, rà soát lại điều kiện của các đơn vị trường học, cơ sở để tiến hành công nhận mô hình điểm. Sau khi được tập huấn, trang bị kiến thức, các cơ sở đã chú trọng đầu tư trang thiết bị và các điều kiện sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm theo đúng quy định. Đối với những nơi còn thiếu một số điều kiện, đoàn thẩm định yêu cầu tiếp tục hoàn thiện, khi nào đạt các yêu cầu, quy định về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mới công nhận mô hình điểm./.

Kim Châu, Cao Duy


Lượt xem: 25

Trả lời