Sở NN & PTNT hướng dẫn sản xuất, lưu thông hàng hóa trong thời gian phòng chống dịch Covid-19

Cập nhật 04/9/2021, 09:09:53

Sở NN & PTNT vừa có văn bản hướng dẫn các địa phương, tổ chức, doanh nghiệp triển khai hoạt động sản xuất, lưu thông hàng hóa thuộc ngành nông nghiệp trong thời gian thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, đối với hoạt động sản xuất, Sở NN & PTNT đề nghị các địa phương, đơn vị thực hiện theo kế hoạch đã được phê duyệt, tuy nhiên cần theo dõi chặt chẽ diễn biến của tình hình dịch bệnh và khuyến cáo của cơ quan chuyên môn để điều chỉnh cho phù hợp. Không xuống giống ồ ạt, không sản xuất theo quy mô lớn mà cần chia theo từng đợt, triển khai xuống giống đa dạng các loại vật nuôi, cây trồng để giảm áp lực tiêu thụ trong thời gian ngắn, đảm bảo cung cấp sản phẩm đa dạng cho thị trường. Đối với hoạt động bảo quản, chế biến nông sản cần nâng công suất tối đa tại các kho chứa, nhà máy. Đa dạng hoạt động tiêu thụ nông sản, trong đó cần chú trọng khai thác kênh tiêu thụ trực tuyến thông qua các giải pháp công nghệ. Cùng với đó, trong hoạt động sản xuất, vận chuyển, lưu thông nông sản thực phẩm của các doanh nghiệp cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng chống dịch, triển khai các mô hình “1 cung đường 2 điểm đến” cho người lao động ở nơi chưa thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và mô hình “3 tại chỗ” đối với các doanh nghiệp ở các địa phương đang thực hiện theo Chỉ thị 16. Cùng với đó, việc vận chuyển, lưu thông hàng hóa nông sản phải được thực hiện theo đúng quy định về “luồng xanh” của Bộ Giao thông vận tải.

Ngọc Hà, Phi Long


Lượt xem: 8

Trả lời