Huyện Kbang phát triển diện tích sản xuất rau trên 2.000 ha, cây ăn quả trên 4.200 ha

Cập nhật 18/11/2021, 15:11:12

Huyện Kbang hiện có hơn 1.900 ha sản xuất rau và gần 1.340 ha cây ăn quả. Qua thực tế cho thấy việc trồng rau và cây ăn quả theo hướng sản xuất hàng hóa đang là thế mạnh phát triển kinh tế nông nghiệp của huyện. Do đó, mới đây, huyện đã ban hành kế hoạch phát triển sản xuất rau và cây ăn quả trên địa bàn huyện đến năm 2030.

Mục tiêu đến năm 2025, huyện Kbang phát triển diện tích sản xuất rau trên 2.000 ha, cây ăn quả trên 4.200 ha. Liên kết hình thành 01 khu sản xuất tập trung cây rau tại Thôn 4 – xã Đông, với khoảng 15 ha; hình thành mô hình trồng rau theo hướng Viet GAP, hữu cơ thân thiện với môi trường tại thị trấn, xã Đông, Nghĩa An, Đak Hlơ…; xây dựng mô hình trồng cây ăn quả theo hướng Viet GAP, chuỗi giá trị sản xuất đối với cây cam, bơ, sầu riêng tại xã Sơn Lang, Sơ Pai…; thu hút từ 2 doanh nghiệp trở lên vào địa bàn hợp tác, liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm rau, cây ăn quả.

Định hướng đến năm 2030, tăng dần năng suất, diện tích trồng rau lên 3.000 ha, cây ăn quả  lên trên 6.100 ha. Tiếp trục khuyến khích người dân ứng dụng công nghệ cao, áp dụng công nghệ tưới tiết kiệm, thích ứng với biến đổi khí hậu. Phấn đấu có ít nhất 01 vùng sản xuất rau, và 02 loại quả là sản phẩm đặc trưng của Kbang, có nhãn hiệu, thương hiệu hàng hóa, có chỉ dẫn địa lý và kết hợp với phát triển du lịch. Xây dựng 01 mô hình làng, xã nông thôn mới, du lịch sinh thái gắn với sản xuất cây ăn quả./.

CTV: Hồng Hạnh –Minh Ngân (Huyện Kbang)


Lượt xem: 15

Trả lời