Hội nghị trực tuyến triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm 6 tháng cuối năm 2019

Cập nhật 25/7/2019, 07:07:15

Chiều 24/7, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai đã tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác đảm bảo an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Nữ Thu Hà chủ trì Hội nghị.

Hội nghị đã tập trung thảo luận, làm rõ những vấn đề còn đặt ra đối với công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay. Với việc ban hành 129 văn bản chỉ đạo hướng dẫn, việc triển khai 7 nhóm nhiệm vụ chính được tăng cường từ công tác tuyên truyền đến quản lý cơ sở sản xuất, kinh doanh và đạt được nhiều kết quả. Tuy nhiên,6 tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 3 vụ ngộ độc thực phẩm tại các huyện Chư Prông, Đak Đoa, Phú Thiện với 45 người mắc, trong đó có 1 người tử vong; tăng 2 vụ, 20 người mắc, 1 trường hợp tử vong so với năm 2018.Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Nữ Thu Hà nêu rõ: Từ vấn đề trên đặt ra cho Ban Chỉ đạo 1 nội dung cần phải trăn trở và suy nghĩ tại sao việc chỉ đạo tuyên truyền, kiểm tra thực hiện quyết liệt, đồng bộ tất cả các khâu nhưng kết quả không được như mong muốn. Từ những hạn chế, tồn tại đặt ra như một số ban chỉ đạo tuyến huyện, tuyến xã hoạt động còn mang tính hình thức, chính quyền địa phương chưa vào cuộc một cách quyết liệt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Nữ Thu Hà đề nghị cần phải đánh giá đúng thực trạng và toàn diện về vấn đề an toàn thực phẩm ở cấp độ địa phương. 6 tháng cuối năm cần tăng cường kiểm tra việc thực hiện quy chế làm việc của ban chỉ đạo cấp huyện, cấp xã để chấn chỉnh khắc phục, cụ thể hóa vào kế hoạch của từng địa phương để triển khai thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đạt kết quả cao./.

Kim Châu, Duy Linh


Lượt xem: 71

Trả lời