Gia Lai dự kiến xây dựng 34 sản phẩm OCOP trong năm 2020

Cập nhật 18/1/2020, 14:01:30

Xác định tầm quan trọng của Chương trình OCOP trong xóa đói, giảm nghèo, tỉnh Gia Lai đã xây dựng đề án giai đoạn 2018 – 2020, định hướng đến năm 2030. Theo đó, tỉnh Gia Lai sẽ củng cố nâng cấp 47 sản phẩm có sẵn và phát triển mới 57 sản phẩm; giai đoạn 2018 – 2020, mỗi địa phương trên địa bàn tỉnh hàng năm có ít nhất từ 1-2 sản phẩm, dịch vụ được thực hiện theo chương trình OCOP.

Chỉ tính trong năm 2019, tỉnh Gia Lai đã thực hiện 17 sản phẩm OCOP gồm: Gà nướng Tân Sơn, gạo Ba Chăm, bò một nắng, khoai lang Lệ Cần,… với tổng kinh phí gần 13 tỷ đồng. Năm 2020, tỉnh tiếp tục dự kiến xây dựng 34 sản phẩm OCOP đặc trưng như tiêu đen, tiêu sọ, xà phòng Dã Quỳ, mật nhân… Để phát triển Chương trình OCOP, tỉnh Gia Lai sẽ hỗ trợ các phần mà người dân còn thiếu như cho vay vốn đầu tư, xây dựng tiêu chuẩn, bao bì, mẫu mã, hay việc tiếp thị sản phẩm, đưa các sản phẩm từ người dân ra thị trường…/.

Đoàn Bình, Thanh Sáng


Lượt xem: 14

Trả lời