Bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Cập nhật 17/1/2022, 07:01:42

Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch 01 triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 trong khoảng thời gian từ 15/1 đến hết 6/2/2022.

Mục tiêu của kế hoạch là kiểm soát bảo đảm ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Trong đó mục tiêu cụ thể là: hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm; tăng cường thanh tra, kiểm tra liên ngành từ cấp tỉnh đến cấp xã, tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm được tiêu dùng nhiều trong dịp lễ, tết, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố; huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.

Hòa Giang, Minh Trung


Lượt xem: 35

Trả lời