‘Bonjour’ nước Pháp: Miền cổ tích Mont-Saint-Michel

Cập nhật 11/9/2023, 14:09:08

Chỉ đứng sau Santiago de Compostela ở Tây Ban Nha, Mont-Saint-Michel là điểm đến hành hương đức tin quan trọng trong suốt thời Trung cổ.

Mỗi thời khắc chu du trên đất Pháp đã cho tôi cơ hội cất tiếng chào “bonjour!” với những trải nghiệm mới đặc trưng, đầy hấp dẫn mà du khách chỉ có thể tìm thấy tại quốc gia này.

Nước Pháp là một điểm đến lý tưởng cho các du khách muốn khám phá và cảm nhận sự đẹp đẽ của một quốc gia giàu truyền thống và hiện đại nằm tại Tây Âu. Pháp sở hữu nét đẹp đa dạng và hấp dẫn, từ những thành phố lịch sử đến thắng cảnh thiên nhiên tuyệt vời. Nền ẩm thực Pháp cũng là một nét chấm phá đầy tinh tế khác trong bức tranh toàn cảnh về du lịch, với những món đặc trưng như bánh mì, rượu vang, phô mai đã làm nên danh tiếng…

Trong số những điều thú vị của đất nước hình lục lăng không thể không nhắc đến Mont-Saint-Michel. Hẳn các fan hâm mộ bộ phim Chúa tể những chiếc nhẫn của đạo diễn lừng danh Peter Jackson hay Công chúa tóc mây của Disney sẽ cảm thấy không mấy lạ lẫm với địa danh này.

'Bonjour' nước Pháp: Miền cổ tích Mont-Saint-Michel - 1

Mont-Saint-Michel là một hòn đảo nhỏ ngoài khơi bờ biển Normandy, nổi tiếng với công trình tu viện được xây dựng từ thế kỷ thứ 8.

'Bonjour' nước Pháp: Miền cổ tích Mont-Saint-Michel - 2

Từ năm 966, các vị công tước xứ Normandy cùng các vị vua nước Pháp sau này đã liên tiếp cho xây dựng, cơi nới, mở rộng quy mô tu viện trên hòn đảo. Nhiều thế kỷ tiếp theo, vô số công trình tráng lệ được xây dựng thêm.

'Bonjour' nước Pháp: Miền cổ tích Mont-Saint-Michel - 3

Nhờ vào vẻ đẹp diễm lệ, Mont-Saint-Michel ngày nay đã trở thành là một trong những điểm đến hành hương lớn ở châu Âu. Hòn đảo đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 1979.

'Bonjour' nước Pháp: Miền cổ tích Mont-Saint-Michel - 4

Hầu hết các công trình của hòn đảo được xây dựng bằng đá granite, chỉ một số tu viện được làm bằng đá vôi. Bên trong tu viện, bạn có thể chiêm ngưỡng những bức tượng hay những hình điêu khắc hết sức cầu kỳ.

'Bonjour' nước Pháp: Miền cổ tích Mont-Saint-Michel - 5

Mặc dù có lượng khách du lịch cao nhưng chỉ có khoảng 30 người thực sự sống trên đảo. Du khách được khuyên nên tôn trọng sự riêng tư của những người dân đang tu tập trên hòn đảo này khi đến đây, hạn chế hoặc tuyệt đối không chụp ảnh họ.

'Bonjour' nước Pháp: Miền cổ tích Mont-Saint-Michel - 6

Một điều đặc biệt, du khách chỉ có thể đến đây bằng cách đi bộ khi thủy triều thay đổi, và nơi đây sẽ biến thành hòn đảo khi nước lên.

'Bonjour' nước Pháp: Miền cổ tích Mont-Saint-Michel - 7

Ngoài ra, hòn đảo cũng có nền ẩm thực đa dạng, có hai món ăn mà du khách tới đây nhất định phải thử là món “trứng chiên theo kiểu mẹ Poulard” (omelette à la mère Poulard) và món “thịt cừu đồng cỏ muối” (mouton de pré-salé), 2 món ăn này đã làm tốn không biết bao nhiêu giấy mực của những người yêu thích du lịch.

24h.


Lượt xem: 2

Trả lời