Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Australia Anthony Albanese

Cập nhật 05/6/2023, 06:06:06

Chiều 4/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Lãnh đạo Công đảng, Thủ tướng Australia Anthony Albanese đang thăm chính thức Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Australia Anthony Albanese - Ảnh 1.

Trong ảnh :Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Australia Anthony Albanese. Ảnh: Trí Dũng – TTXVN

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cảm ơn về những phát biểu tốt đẹp của Thủ tướng Anthony Albanese về đất nước Việt Nam và về quan hệ hai nước, Việt Nam luôn coi trọng hai nước, đánh giá cao sự phát triển mạnh mẽ, thực chất và toàn diện của hợp tác giữa hai bên.

Tổng Bí thư nhấn mạnh Việt Nam và Australia có nhiều sự tương đồng, quan hệ được mở rộng và đi vào chiều sâu cả trong quan hệ chính trị, hợp tác kinh tế, khoa học, công nghệ, giáo dục-đào tạo và quốc phòng, an ninh. Đặc biệt là giao lưu, quan hệ nhân dân rất mật thiết với trên 300 nghìn người Việt Nam sinh sống, làm việc, hàng chục nghìn sinh viên Việt Nam đang học tập tại Australia.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, thành công của chuyến thăm lần này của Thủ tướng và chuyến thăm mới đây của Toàn quyền Australia là những dấu mốc trong quan hệ hai nước. Tổng Bí thư bày tỏ sự nhất trí về việc đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới, hợp tác tốt hơn nữa và nâng cao hiệu quả việc thực hiện các thỏa thuận. Tổng Bí thư cũng nhắc lại những kỷ niệm tốt đẹp về chuyến thăm trước đây đến Australia, về đất nước và con người Australia.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Australia Anthony Albanese - Ảnh 2.

Trong ảnh :Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Australia Anthony Albanese. Ảnh: Trí Dũng – TTXVN

Thủ tướng Anthony Albanese đánh giá cao và xúc động về sự đón tiếp trọng thị của Tổng Bí thư, các nhà lãnh đạo và nhân dân Việt Nam, đây không chỉ là tình cảm, sự coi trọng đối với cá nhân ông mà cả đối với đất nước và nhân dân Australia. Thủ tướng khẳng định sự coi trọng của Australia đối với vai trò, vị thế của Việt Nam, quan hệ với Việt Nam, và vui mừng về những thành tựu phát triển đầy ấn tượng của quan hệ hai nước, ngày nay là đối tác chiến lược.

Thủ tướng Anthony Albanese thông báo về các nội dung trao đổi phong phú, sâu sắc với Thủ tướng Phạm Minh Chính và các nhà lãnh đạo Việt Nam, mong muốn đưa quan hệ hai nước lên đối tác chiến lược toàn diện. Thủ tướng khẳng định quan điểm của Australia về tầm quan trọng của việc củng cố môi trường hòa bình, ổn định ở khu vực, tôn trọng luật pháp quốc tế, độc lập, chủ quyền của các quốc gia, quan hệ bình đẳng, ủng hộ vai trò trung tâm của ASEAN và chính sách của Chính phủ Australia và đường lối truyền thống của Công đảng là coi trọng việc thúc đẩy quan hệ với các nước Đông Nam Á.

Thủ tướng Anthony Albanese trân trọng mời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trong thăm chính thức Australia với danh nghĩa là khách của Chính phủ Australia. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cám ơn và vui vẻ nhận lời mời của ngài Thủ tướng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Australia Anthony Albanese - Ảnh 3.

Trong ảnh :Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Australia AnthonyAlbanese cùng các đại biểu chụp ảnh chung.

Theo VTV


Lượt xem:

Trả lời