UNESCO trao giải thưởng Nhà khoa học trẻ tài năng thế giới cho nhà khoa học nữ Việt Nam

Cập nhật 23/6/2022, 13:06:16

UNESCO đã trao giải thưởng thường niên Nhà khoa học trẻ tài năng thế giới cho 45 nhà khoa học nữ, trong đó có Tiến sĩ Hồ Thị Thanh Vân của Việt Nam.

Tiến sĩ Hồ Thị Thanh Vân nhận giải thưởng Nhà khoa học trẻ tài năng thế giới năm 2022.

Lễ trao giải Nhà khoa học trẻ tài năng thế giới năm 2022 diễn ra vào tối 22/6 tại trụ sở Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) ở Paris, Pháp.

Đây là lần thứ 3 một nhà khoa học nữ của Việt Nam có tên trong giải thưởng danh giá của UNESCO.

Tiến sĩ Hồ Thị Thanh Vân là giảng viên Đại học Tài nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh. Đề tài cải thiện hiệu suất pin nhiên liệu hydro và sản xuất hydro bền vững đã thu hút được sự chú ý của Hội đồng khoa học UNESCO.

UNESCO trao giải thưởng Nhà khoa học trẻ tài năng thế giới cho nhà khoa học nữ Việt Nam - Ảnh 1.

Tiến sĩ Hồ Thị Thanh Vân với công trình khoa học của mình tại Pháp. (Ảnh: TTXVN)

Mỗi năm UNESCO lựa chọn vinh danh 15 nhà khoa học nữ có công trình nghiên cứu và giải pháp hiệu quả cho những thách thức mà thế giới đang phải đối mặt. Sau 2 năm không thể tổ chức trao giải do đại dịch, buổi lễ vào tối 22/6 đã gộp giải thưởng của cả 3 năm cho tổng cộng 45 nhà khoa học.

Giải thưởng L’Oréal-UNESCO vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học có trị giá 15.000 USD, nhằm hỗ trợ những người đoạt giải tiếp tục nghiên cứu và giúp tạo dựng mạng lưới liên kết các nhà khoa học trong cùng một lĩnh vực nghiên cứu. Giải thưởng được thành lập cách đây 24 năm do sáng kiến của Quỹ L’Oréal Fondation và UNESCO, đến nay đã vinh danh và hỗ trợ 3.900 nhà nghiên cứu nữ từ 110 quốc gia.

Theo VTV


Lượt xem: 2

Trả lời