Phó chủ tịch xã lao mình ra sông cứu người giữa dòng nước lũ

Cập nhật 12/8/2022, 07:08:15

Thấy có người bị trôi giữa dòng nước lũ chảy xiết, một cán bộ xã ở tỉnh Bắc Giang dũng cảm bơi ra cứu người.

Đó là ông Kiều Việt Luân, Phó Chủ tịch UBND xã Yên Định. Cụ thể, vào khoảng 10h ngày 11/8, khi đang trực ứng phó với cơn bão số 2, nhận được tin 1 công nhân ở xã Cẩm Đàn, huyện Sơn Động bị nước lũ cuốn trôi trong lúc gia cố buộc lại bè, ông Luân đã cùng lực lượng chức năng nhanh chóng tiếp cận hiện trường.

Mặc dù nước lũ đang chảy xiết, ông Luân không ngại nguy hiểm, lao mình ra giữa dòng sông, nhanh chóng tiếp cận và tìm cách cứu người. Sau gần 20 phút bơi dưới dòng sông, ông Luân đã đưa được người cùng bè vào bờ an toàn.

Trước đó, ngày 11/8, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang xảy ra vụ việc một nam thanh niên ở xã Tân Quang (huyện Lục Ngạn) đi qua ngầm tràn không may bị nước cuốn trôi. Theo đó, khoảng 6h cùng ngày, C.V.H. (22 tuổi) trên đường từ nhà đi ra cửa hàng của gia đình ở thôn Đồng Lấm, khi đi qua ngầm tràn thì không may bị trượt, ngã và bị nước cuốn trôi. Nhiều người dân thấy H. bị nước cuốn đuổi theo để cứu nhưng không cứu được, sau đó H. bị cuốn trôi mất tích.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Chủ tịch UBND xã Tân Quang cho biết lực lượng chức năng của địa phương đã tìm thấy thi thể nam thanh niên. Nạn nhân được tìm thấy ở cách nơi gặp nạn khoảng 500m.

Theo VTV


Lượt xem: 2

Trả lời