Hàng trăm người dập đám cháy lớn ở Hà Nội

Cập nhật 18/9/2018, 08:09:44

Đám cháy bốc lên từ căn nhà trên đường Đê La Thành (Quận Đống Đa, Hà Nội) rồi lan ra 8 ngôi nhà gần đó. Hàng trăm cảnh sát dập lửa nhưng hơn 1 giờ đám cháy vẫn chưa được khống chế.

Chiều tối 17/9, đám cháy lớn bốc lên từ một ngôi nhà trên phố đê La Thành (Hà Nội) sau đó lan sang nhiều nhà bên cạnh, cột khói cao hàng chục mét.
Hang tram nguoi dap dam chay lon o Ha Noi hinh anh 1
Chiều tối 17/9, một đám cháy lớn phát ra từ một ngôi nhà trên phố Đê La Thành, gần Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.
Hang tram nguoi dap dam chay lon o Ha Noi hinh anh 2
Vụ cháy phát ra từ nhà số 905 Đê La Thành và lan đến số nhà 897 cùng phố, rồi tiếp tục lan rộng.
Hang tram nguoi dap dam chay lon o Ha Noi hinh anh 3
18h40, đám cháy đã lan ra khoảng 6 ngôi nhà. 6 chiếc xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sĩ cảnh sát PCCC Hà Nội tìm cách khống chế vụ hỏa hoạn. Công an sở tại đã phong tỏa khu vực, ngăn người dân vào gần khu vực có cháy.
Hang tram nguoi dap dam chay lon o Ha Noi hinh anh 4
Hàng trăm người đang được huy động để sơ tán người dân và tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm. Nhiều đồ đạc được di chuyển xuống đường.
Hang tram nguoi dap dam chay lon o Ha Noi hinh anh 5
Đến 19h, hơn trăm cán bộ chiến sĩ và 12 xe cứu hỏa có mặt tại hiện trường để dập lửa. “Lực lượng đang tập trung nhân lực chống cháy lan và di chuyển người dân ra khỏi khu vực an toàn”, một lãnh đạo Cảnh sát PCCC số 3 thông tin.
Hang tram nguoi dap dam chay lon o Ha Noi hinh anh 7
Khi xảy ra cháy, bệnh nhân ở khu nhà trọ gần bệnh viện bỏ chạy tán loạn, nhiều người khóc vì bị mất giấy tờ, tiền bạc.
Hang tram nguoi dap dam chay lon o Ha Noi hinh anh 8
Trong khi đó, nhiều người dân cầu nguyện cho ngọn lửa mau được dập tắt.
Hang tram nguoi dap dam chay lon o Ha Noi hinh anh 9
Theo ghi nhận, nơi xảy ra hỏa hoạn là khu nhà trọ. Đến 19h10, ngọn lửa đã lan sang một số cửa hàng chứa vật liệu dễ cháy như gỗ, giấy dán tường..
Hang tram nguoi dap dam chay lon o Ha Noi hinh anh 10
Hàng trăm người dân tập trung tại hiện trường để theo dõi lực lượng cứu hỏa chữa cháy, nhiều nạn nhân khóc ngất khi chứng kiến tài sản bị thiêu rụi.
Hang tram nguoi dap dam chay lon o Ha Noi hinh anh 11
Nhiều người cố đưa đồ dùng ra ngoài.
Hang tram nguoi dap dam chay lon o Ha Noi hinh anh 12
Việc dập lửa ở căn nhà sát bệnh viện đang rất khó khăn. Lính cứu hỏa cùng bảo vệ bệnh viện leo lên nóc nhà bệnh viện phun nước sang. Nhưng ngọn lửa nhanh chóng tái bùng phá.
Hang tram nguoi dap dam chay lon o Ha Noi hinh anh 13
Các bệnh nhân ở khu nhà gần hiện trường hỏa hoạn được lệnh sơ tán sang khu nhà 15 tầng cách đó hơn 100 m. Những người muốn quay lại lấy đồ đều bị bảo vệ ngăn lại. Bảo vệ và điều dưỡng là những người di tản cuối cùng.
Hang tram nguoi dap dam chay lon o Ha Noi hinh anh 14
Đến 19h30, ngọn lửa vẫn chưa được dập tắt. Nhiều người dân sống xung quanh sơ tán ra ngoài. Họ lo ngại đám cháy sẽ lan sang nhà mình.

Theo Zing


Lượt xem: 15

Trả lời