Đường sắt tăng cung ứng hơn 130 chuyến tàu phục vụ dịp Tết

Cập nhật 13/1/2023, 06:01:27

Sẽ tăng cường thêm nhiều chuyến tàu trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, công tác đảm bảo an ninh cũng sẽ được thắt chặt.

Tại Ga Sài Gòn, dự kiến cao điểm kéo dài từ ngày 23 đến 29 Tết Âm lịch, mỗi ngày, tổng số tàu xuất phát sẽ từ 14 đến 19 tàu, mỗi tàu hơn 550 chỗ, hoạt động từ 6h sáng đến gần 24h đêm.

Trước sự xuất hiện biến thể mới của COVID-19, ngành đường sắt lưu ý người dân mua vé và đi tàu nên thực hiện đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay sát khuẩn để phòng chống dịch.

Đường sắt tăng cung ứng hơn 130 chuyến tàu phục vụ dịp Tết - Ảnh 1.

Đường sắt đã bán thành công hơn 10.000 vé tàu Tết Quý Mão sau 2 giờ mở bán chính thức vào sáng 25/10. Ảnh: Báo Giao thông

Về công tác an ninh trật tự, Ga Sài Gòn cũng phối hợp với chính quyền địa phương và các đơn vị lân cận để đảm bảo an toàn cho người dân di chuyển.

Ông Nguyễn Ánh Luyện – Phó Giám đốc Chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, ngoài nhân viên cơ hữu của ngành đường sắt, Ga Sài Gòn cũng phối hợp với lực lượng bảo vệ và công an, dân phòng của các đơn vị địa phương để đảm bảo an ninh trật tự.

Năm nay, sản lượng vận tải hành khách của ngành đường sắt tăng cao so với mọi năm. Nếu như sau đợt vận tải Tết Nguyên đán 2022 phải bãi bỏ hơn 200 đoàn tàu vì dịch bệnh và vắng khách, thì năm nay ngành đường sắt tăng cung ứng hơn 130 chuyến tàu để phục vụ khách dịp Tết.

Theo VTV


Lượt xem: 3

Trả lời