“Ký sinh trùng” đại thành công, khu phố “ổ chuột” bất ngờ đông khách

Cập nhật 14/2/2020, 09:02:09

Nhờ thành công của “Ký sinh trùng”, những người dân tại khu phố này cũng “ăn nên làm ra” hơn trước.

Mới đây, Ký sinh trùng (Parasite) đã làm nên lịch sử khi trở thành bộ phim không nói tiếng Anh đầu tiên giành giải thưởng lớn Phim xuất sắc nhất tại lễ trao giải Oscar. Thành công của bộ phim không chỉ mang lại danh tiếng cho đạo diễn Bong Joon Ho và dàn diễn viên mà còn giúp khu phố “Ký sinh trùng” trở thành điểm đến được yêu thích của nhiều khách du lịch.

Nhằm khiến cho bộ phim trở nên chân thực hơn, đạo diễn Bong Joon Ho đã chọn các khu phố ổ chuột thật tại Seoul, diễn tả đúng nét của người dân lao động điện ảnh tại Hàn Quốc. Cửa hàng tiện lợi nơi hai anh em Ki Woo và Ki Jung mua đào gài bẫy bà quản gia cũ đã trở nên đông khách hơn kể từ khi bộ phim được công chiếu.

“Ký sinh trùng” đại thành công, khu phố “ổ chuột” bất ngờ đông khách - Ảnh 1.

Không chỉ hào hứng vì đông khách du lịch, vợ chồng chủ cửa tiệm còn bày tỏ bộ phim đã phản ánh vô cùng chân thực cuộc sống của người dân khu phố này. “Tôi cảm tưởng như đang nhìn thấy cuộc đời của mình ngay trên phim vậy. Chúng tôi cũng đã từng rơi vào hoàn cảnh khốn khó như vậy khi bắt đầu lập nghiệp”, bà Kim Kyung Soon chia sẻ.

“Ký sinh trùng” đại thành công, khu phố “ổ chuột” bất ngờ đông khách - Ảnh 2.
“Ký sinh trùng” đại thành công, khu phố “ổ chuột” bất ngờ đông khách - Ảnh 3.

Cửa tiệm tạp hóa đã xuất hiện trong bộ phim “Ký sinh trùng”.

Bà cũng chia sẻ, trước khi bộ phim công chiếu, khách hàng của bà hầu hết là những người lớn tuổi. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, có rất nhiều khách du lịch đã ghé thăm nơi đây nhờ hiệu ứng Ký sinh trùng. Mọi người tới check-in và mua hàng, điều này khiến cặp vợ chồng chủ tiệm tạp hóa vô cùng hạnh phúc.

“Ký sinh trùng” đại thành công, khu phố “ổ chuột” bất ngờ đông khách - Ảnh 4.

Hộp pizza của cửa hàng Noryangjin Sky xuất hiện trong “Ký sinh trùng”.

Tương tư như vậy, chủ tiệm pizza Noryangjin Sky, bà Um Hang Ki cũng rất háo hức khi cửa hàng của mình được xuất hiện trong bộ phim này. Nhờ đó, cửa hàng của bà bỗng chốc nổi tiếng, nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới đã tới đây ăn. Thậm chí, họ còn xin hộp đựng pizza như một món quà lưu niệm để gợi nhớ về khu phố Ký sinh trùng này.

“Ký sinh trùng” đại thành công, khu phố “ổ chuột” bất ngờ đông khách - Ảnh 5.

Bà chủ cửa tiệm pizza Noryangjin Sky.

Theo VTV


Lượt xem: 7

Trả lời