BTS cùng lúc giữ vị trí quán quân trên 9 BXH Billboard khác nhau

Cập nhật 22/6/2022, 14:06:28

Với album tuyển tập mới mang tên “Proof”, BTS tiếp tục thống trị nhiều BXH trên toàn thế giới, trong đó có BXH Billboard danh tiếng.

 Sau khi album mới của BTS mang tên Proof có màn ra mắt lịch sử khi đạt vị trí quán quân trên BXH Billboard 200, những người hâm mộ đã tiếp tục một lần nữa phấn khích khi nhìn thấy thành tích của BTS trên các BXH khác của Billboard.

Cụ thể, trong tuần này, 7 chàng trai xứ sở kimchi đã đứng đầu 9 bảng xếp hạng của Billboard, với riêng album Proof nằm ở vị trí đầu bảng trên 5 BXH khác nhau. Đáng chú ý, album mới của BTS cũng chính thức trở thành album có doanh thu tuần mở màn cao nhất của một nhóm nhạc, cả về lượng đơn vị bán và lượng doanh thu album. Điều này giúp Proof của BTS đứng đầu ở các BXH, bao gồm: Billboard 200, Top Doanh số album, Top Doanh số album ở thời gian thực, BXH Album Thế giới và Tastemaker Albums.

BTS cùng lúc giữ vị trí quán quân trên 9 BXH Billboard khác nhau - Ảnh 1.

(Ảnh: Billboard)

Cùng với Proof, BTS hiện đã có tổng cộng 6 album đạt quán quân trên BXH Top Doanh số album. Điều này cũng giúp BTS đứng cùng hàng ngũ với The Beatles, Metallica và Dave Matthews Band khi trở thành những nhóm nhạc/ban nhạc duy nhất trong lịch sử có nhiều hơn 1 album xếp hạng đầu bảng.

Trong khi đó, ca khúc chủ đề mang tên Yet To Come cũng gặt hái được nhiều thành công tại thị trường âm nhạc Mỹ khi chiếm giữ vị trí quán quân tại 3 BXH khác nhau: BXH Doanh số ca khúc, BXH Doanh số ca khúc thế giới và BXH Toàn cầu tính ngoài nước Mỹ. Đáng chú ý, trên BXH Doanh số ca khúc thế giới, 15 vị trí đầu tiên đều thuộc về BTS, điều này đã chứng tỏ sức hút mãnh liệt của các chàng trai đến từ Bighit.

BTS cùng lúc giữ vị trí quán quân trên 9 BXH Billboard khác nhau - Ảnh 2.

(Ảnh: Bighit Music)

Yet To Come cũng ra mắt ở vị trí thứ 13 trên BXH danh tiếng Hot 100. Trong khi đó, ca khúc B-side mang tên Run BTS cũng có mặt trong BXH này, ở vị trí 73. Đây có thể coi là một thành tích đáng nể đối với 2 ca khúc đều không phải tiếng Anh.

Cuối cùng, ở BXH Nghệ sĩ 100 tuần này, BTS một lần nữa leo lên vị trí số 1 nhờ sự ra mắt của album mới. Điều này cũng đánh dấu lần thứ 21 không liên tục BTS đứng đầu trên BXH này.

Album tuyển tập các bài hát của BTS mang tên Proof vừa mới ra mắt cũng chính là sự kết thúc của chương đầu tiên trong quãng đường BTS đang đi. Sau chương này, cả nhóm sẽ cùng tới chương mới khi hoạt động solo và sau đó sẽ quay trở lại với tư cách một nhóm nhạc, hứa hẹn mang lại “nguồn năng lượng không giống bất kì thứ gì trước đây”.

Theo VTV

Lượt xem: 1

Trả lời