Trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội hoạt động ra sao sau 1 tuần được CSGT hỗ trợ

Cập nhật 21/3/2023, 07:03:08

Với sự hỗ trợ của lực lượng CSGT, việc xếp hàng lấy số tại các trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội được thực hiện bài bản, khoa học hơn và không còn tình trạng ô tô xếp hàng dài ngoài đường chờ đợi.

Sáng 20/3, ghi nhận tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-03V (Đống Đa, Hà Nội) hiện tại đang hoạt động với 2 dây chuyền kiểm định ô tô với 8 kiểm định viên. Để giảm tải áp lực công việc, 2 cán bộ CSGT được cử tới hỗ trợ trong hơn 1 tuần qua.

Do số lượng người dân đến đăng kiểm quá đông, một cán bộ CSGT được phân công tiếp nhận thông tin tại phía ngoài để hẹn lịch với chủ phương tiện. Hiện nay, lịch hẹn đến trung tâm đăng kiểm đã “chốt” đến ngày 24/3.

Vui mừng vì hẹn được lịch đăng kiểm ô tô, ông Sơn (trú tại Văn Miếu, Hà Nội) cho biết, bản thân đến từ 5h sáng để ghi số và được hẹn chiều 24/3 mang ô tô đến làm thủ tục.

“Tôi thấy như thế này là văn minh rồi, mặc dù phải đến chờ sớm để lấy số. Nếu đã có số rồi thì cứ theo ngày giờ hẹn trên giấy là đến đỡ mất thời gian mang ô tô tới xếp hàng” – ông Sơn nói.

Đại úy Trần Vĩnh Phúc – cán bộ CSGT (Phòng CSGT, Công an TP.Đà Nẵng) làm nhiệm vụ tại trung tâm đăng kiểm 29-03V cho biết, được phân công hỗ trợ kiểm tra các công đoạn đầu trong kiểm định, kiểm tra kích thước lốp, hình dáng xe, đảm bảo trật tự…

“Sau 1 tuần chúng tôi làm ở đây, việc phát số rất thuận lợi và đã giải tỏa được ách tắc các phương tiện, hiện nay đang áp dụng phát theo tuần. Người dân cứ đến theo số thứ tự, giờ được ghi trên giấy sẽ không phải chờ đợi ngoài đường như trước” – Đại úy Phúc cho biết.

Còn ghi nhận tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-03S (Nam Từ Liêm, Hà Nội) hiện đang có 1 dây chuyền kiểm định hoạt động, cùng với sự hỗ trợ của 2 cán bộ CSGT.

Theo một nhân viên làm việc tại trung tâm trên, hiện nay, đơn vị áp dụng việc phát số thứ tự theo ngày, trung bình mỗi ngày tiếp nhận khoảng 60-70 phương tiện, tùy theo lượng đăng kiểm viên.

Ông Trần Quốc Hoan – Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-03V cho biết, hôm qua (19/3) đơn vị tiếp nhận hơn 140 ô tô.

“Các đăng kiểm viên làm việc không nghỉ ngơi, tối đa công suất của 2 dây chuyền đến 18h hằng ngày, nhằm giải tỏa tình trạng ùn ứ phương tiện tới đăng kiểm. Hiện tại phải xác định việc này làm lâu dài chứ không phải ngày một, ngày hai” – ông Hoan nói.

Ông Hoan cho biết thêm, hiện 2 cán bộ CSGT được tăng cường làm rất tốt công việc, một người hỗ trợ phía trong khu vực đăng kiểm, người còn lại xếp số cho người dân và điều tiết phương tiện.

Nhờ việc các trung tâm đăng kiểm áp dụng phát số thứ tự hẹn lịch, tại một số nơi đã không còn tình trạng ô tô xếp hàng dài ngoài đường chờ đợi./.


Lượt xem: 3

Trả lời