Cứu trợ ở vùng tâm bão Quảng Nam

Cập nhật 18/10/2013, 07:10:53

Chia sẻ một phần khó khăn với bà con vùng bão Quảng Nam khắc phục hậu quả, chiều 17.10, đoàn cứu trợ MobiFone, Báo Thanh Niên và Tỉnh đoàn Quảng Nam đã kịp thời đến thăm hỏi và hỗ trợ cho bà con xã Cẩm Thanh, phường Cẩm Châu và phường Cửa Đại, ba địa phương khó khăn bị bão tàn phá nặng của TP.Hội An. Xã Cẩm Thanh là địa phương nghèo nhất của Hội An, người dân chủ yếu làm biển. Trong đợt bão vừa qua, toàn xã có 4 hộ sập nhà hoàn toàn, 33 hộ tốc mái hoàn toàn, trên 50% hộ bị tốc mái, nhiều hoa màu và tàu thuyền bị hư hại.

 

Cứu trợ ở vùng tâm bão Quảng Nam

Đại diện đoàn cứu trợ thăm hỏi cụ Trần Thị Dệt (91 tuổi, trú thôn Cân Nhàn) sống neo đơn một mình, nhà bị tốc mái nặng – Ảnh: Tuyết Khoa

Tiếp xúc với chúng tôi, anh Nguyễn Tấn Mộc, thôn Vạn Lăng (xã Cẩm Thanh) ngậm ngùi: “Bốn đứa con còn ăn học. Cả gia đình sống bằng nghề biển nhưng thu nhập không là bao. Tích cóp bao năm mới cất được cái nhà ở tạm, bây giờ coi như trắng tay”. Hoàn cảnh của nhiều hộ dân tại đây cũng bi đát tương tự. Chia sẻ một phần khó khăn với bà con, đoàn đã hỗ trợ 40 suất quà tiền mặt (1 triệu đồng/suất) cho 40 hộ.

Đến phường Cẩm Châu, chúng tôi không kìm lòng được trước tình cảnh của cụ Trần Thị Dệt, trú thôn Cân Nhàn, 91 tuổi, sống neo đơn một mình. Nhà cụ bị sập hoàn toàn, những ngày qua phải ở nhờ nhà hàng xóm. Cạnh đó vẫn còn nhiều trường hợp thương tâm khác chưa có điều kiện sửa chữa lại nhà. Đoàn đã hỗ trợ người dân nơi đây 30 suất tiền mặt (1 triệu đồng/suất) cho 30 hộ khó khăn, nhà bị sập, tốc mái.

Đoàn cứu trợ tiếp tục đến phường Cửa Đại, cái phễu hứng bão số 11. Em Phạm Thị Xí, trú tổ 6 Phước Thịnh, hiện đang học lớp 11, cho biết: “Nhà chỉ có hai mẹ con. Em đi nhận quà để mẹ đi biển kiếm tiền. Nhà sập nên mấy bữa nay mẹ và em phải đi ở nhờ người quen”. Toàn phường Cửa Đại có 611 hộ (chiếm 50%) bị sập nhà, tốc mái, trong đó có 4 nhà sập hoàn toàn. Đa số bà con có nhà bị sập và tốc mái là hộ khó khăn của phường. Tại đây, đoàn đã hỗ trợ 30 suất quà (1 triệu đồng/suất) cho 30 hộ.

Trung tâm thông tin di động MobiFone khu vực 3 hỗ trợ đồng bào Quảng Nam chịu thiệt hại nặng cơn bão số 11 với tổng giá trị 100 triệu đồng. Như vậy, trong hai đợt bão số 10 và số 11, thông qua Báo Thanh Niên, MobiFone đã hỗ trợ đồng bào miền Trung 1,1 tỉ đồng.  

Theo Thanh Niên Online


Lượt xem: 49

Trả lời