“Thành phố của những người không vô cảm”

Cập nhật 17/9/2022, 06:09:17

Đây là lễ hội lần đầu tiên được tổ chức với sự tham gia của người dân Nga và các tình nguyện viên với các hoạt động chia sẻ, giúp đỡ cộng đồng.

Thủ đô Moscow của nước Nga vừa kỷ niệm sinh nhật 875 năm trong hai ngày 10 và 11/9. Nhiều hoạt động đại chúng đã diễn ra trong Ngày Thành phố, tạo nên góc nhìn đa dạng về Moscow sôi động và phát triển. Và có một lễ hội lần đầu tiên được tổ chức với tên gọi “Thành phố của những người không vô cảm”.

Một lễ hội khác thường ở Công viên Văn hóa, hơn 40 chú mèo đáng yêu đã có mặt tại đây, chúng là những con vật vô gia cư được người dân tình cờ bắt gặp hay các tình nguyện viên mang đến từ các điểm cư trú tạm. Mỗi người yêu thích đều có thể mang về miễn phí, tất nhiên là sau khi đã được phỏng vấn về khả năng chăm sóc cũng như đảm bảo trách nhiệm với vật nuôi.

Bà Natalia Balushkina – Tình nguyện viên cho biết: “Những con mèo này được tìm thấy ngoài đường phố, xung quanh khu nhà của chúng tôi. Chúng tôi vẫn cho ăn uống nhưng không lâu dài được, nhất là khi mùa lạnh đang đến. Mong là chúng sẽ tìm thấy chủ nhân ở đây”.

Thành phố của những người không vô cảm - Ảnh 1.

“Thành phố của những người không vô cảm” không chỉ là câu chuyện của những chú mèo tìm mái ấm, mà còn có các lớp học cứu hộ cứu nạn để những người đi đường kịp thời hỗ trợ nhau và nhiều hoạt động thể thao văn hóa, triển lãm tranh hay chợ bán hàng lưu niệm với mục đích từ thiện. Hơn 80 tổ chức phi lợi nhuận ở Moscow đã cùng tham gia.

Ignat Kushnarev – Ban tổ chức Lễ hội cho biết: “Mục đích của chúng tôi là để có khoảng 50% người dân Moscow quan tâm và tham gia vào các công việc từ thiện xã hội. Ở Moscow có khoảng 400 nghìn tình nguyện viên với rất nhiều tổ chức xã hội phi lợi nhuận, họ đóng vai trò rất lớn trong việc giải quyết những vấn đề chung của thành phố”.

Timur Beglov – Học sinh phổ thông ở Moscow nói: “Chúng em hiểu điều quan trọng ở một thành phố lớn là không vô cảm, biết giúp đỡ những người xung quanh, hay đơn giản chỉ là người qua đường”.

Trong Ngày Moscow, hàng nghìn người dân thành phố và các tình nguyện viên đã tích cực tham gia vào các hoạt động chia sẻ, giúp đỡ cộng đồng. Với họ, thành phố của những người không vô cảm là nơi có nhiều niềm vui, có nhiều sự quan tâm và có nhiều người làm điều tốt.

Theo VTV

Lượt xem: 1

Trả lời