Campuchia kiên quyết không để trở thành thiên đường cho tội phạm buôn người quốc tế

Cập nhật 30/9/2022, 06:09:22

Thủ tướng Campuchia Hun Sen. Thủ tướng Hun Sen nhấn mạnh, Campuchia sẽ mạnh tay với tội phạm rửa tiền, buôn người và các hoạt động phi pháp khác. Việc Chính phủ Campuchia đang trấn áp nạn cờ bạc, đặc biệt là đánh bạc trực tuyến, đang góp phần ngăn chặn nạn buôn người và bảo đảm an … Continue reading “Campuchia kiên quyết không để trở thành thiên đường cho tội phạm buôn người quốc tế”

Thủ tướng Campuchia Hun Sen.

Thủ tướng Hun Sen nhấn mạnh, Campuchia sẽ mạnh tay với tội phạm rửa tiền, buôn người và các hoạt động phi pháp khác.

Việc Chính phủ Campuchia đang trấn áp nạn cờ bạc, đặc biệt là đánh bạc trực tuyến, đang góp phần ngăn chặn nạn buôn người và bảo đảm an ninh, trật tự xã hội của Campuchia.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Campuchia Sar Kheng cho biết, sau khi nước này kiểm soát được dịch COVID-19 và mở cửa toàn bộ nền kinh tế từ đầu năm 2022, đã xuất hiện tội phạm mới tại nước này, hoạt động bí mật bằng hệ thống công nghệ mới với mô hình cờ bạc trực tuyến, sử dụng chiêu trò lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác.

Theo ông Hun Sen, các báo cáo cho thấy, Campuchia trong thời gian qua đã ghi nhận các vụ đánh bạc, buôn người, rửa tiền và lừa đảo người lao động nước ngoài sang Campuchia làm việc. Vì vậy, Chính phủ Campuchia không thể im lặng.

Thủ tướng kêu gọi Campuchia phải cùng nhau đấu tranh, phòng, chống tội phạm một cách hiệu quả.

Ông Hun Sen nói: “Hãy để Campuchia không trở thành thiên đường của tội phạm, nơi rửa tiền, nơi buôn người”.

Ông cũng bày tỏ tin tưởng, việc trấn áp tệ nạn cờ bạc sẽ góp phần giảm tệ nạn buôn bán người, tăng cường an ninh, trật tự, an toàn xã hội, giúp thôn, xã an toàn hơn, giúp người dân tiết kiệm tiền bạc và sống hòa thuận với nhau.

Thủ tướng Hun Sen nêu rõ: “Với mục tiêu cụ thể của chiến dịch mà chúng tôi đang thực hiện và sẽ tiếp tục thực hiện, tôi tin rằng chiến dịch trấn áp tệ nạn cờ bạc này sẽ góp phần giảm nạn buôn bán người và tăng cường an ninh cho thôn, xã an toàn”.

Theo ông Hun Sen, tại Phnom Penh và tỉnh Kandal, hơn 2.000 tụ điểm cờ bạc đã bị đóng cửa trong thời gian qua và chúng nên đóng cửa vĩnh viễn, không được mở trở lại.

Đồng thời, ông đã ra lệnh cho tất cả các lực lượng thực thi pháp luật và những quan chức có liên quan phải hành động để trấn áp, ngăn chặn và loại bỏ để chiến dịch có thể thành công.

Theo VTV


Lượt xem:

Trả lời