Bão Ma-on gây nhiều thiệt hại tại Philippines và Hong Kong (Trung Quốc)

Cập nhật 26/8/2022, 06:08:21

Bão Ma-on đã quét qua Philippines và đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc), gây nhiều thiệt hại về người và tài sản.

Lớp học ngập lụt do bão Ma-on tại tỉnh Cagayan, Philippines, ngày 22/8

Tại Philippines, ít nhất 3 người đã thiệt mạng và 4 người bị thương sau khi bão Ma-on đổ bộ vào đảo Luzon. Sức gió vùng gần tâm bão lên tới 150 km/h.

Mang theo mưa to và gió lớn, bão Ma-on đã gây ngập lụt trên diện rộng, ảnh hưởng đến gần 50.000 người dân ở 400 làng xã, gây hư hại nhiều nhà cửa. Hệ thống thông tin liên lạc và điện sinh hoạt bị cắt đứt tại các vùng bão quét qua.

Tổng thống Philippines Marcos đã chỉ thị toàn bộ trường học các cấp, cơ quan chính phủ ở vùng thủ đô Manila và 6 tỉnh tạm ngừng hoạt động trong hai ngày 23 – 24/8.

Bão Ma-on gây nhiều thiệt hại tại Philippines và Hong Kong (Trung Quốc) - Ảnh 1.

Cây cối bị gió mạnh, mưa lớn trong cơn bão Florita, tên quốc tế là Ma-on, quật đổ ở Philippines, ngày 24/8. (Ảnh: Baggao Information Office)

Ở Hong Kong (Trung Quốc), ít nhất một người đã bị thương do ảnh hưởng của bão. Bão Ma on với sức gió từ 41 – 62 km/h đã gây ra lũ lụt và quật đổ nhiều cây cối tại đặc khu này.

Khoảng 140 người đã phải sơ tán đến nơi trú ẩn tạm thời được thiết lập trong thành phố. Các trường học cũng đã phải đóng cửa.

Bão Ma on được dự báo sẽ đổ bộ vào miền Nam Trung Quốc vào cuối ngày 25/8 trong bối cảnh nhiều khu vực tại nước này đang đối mặt với hạn hán nghiêm trọng, khiến cây trồng bị khô héo và giảm nguồn cung cấp điện cũng như nước uống.

Theo VTV


Lượt xem: 1

Trả lời