Huyện Chư Prông chú trọng phát triển diện tích cây ăn quả.

Cập nhật 02/8/2019, 15:08:28

Nhằm phát triển cây ăn quả bền vững, khai thác tốt điều kiện thổ nhưỡng của địa phương, huyện Chư Prông đã xây dựng và ban hành kế hoạch phát triển cây ăn trái đến năm 2025 tầm nhìn đến năm 2030.

Theo kế hoạch này, tổng diện tích cây ăn quả toàn huyện Chư Prông đến năm 2025 là khoảng 3.000 ha, trong đó: Sầu riêng 500ha; Bơ 500 ha; Thanh long ruột đỏ 600 ha; Chanh leo 500 ha… Phấn đấu có ít nhất có 2- 3 sản phẩm cây ăn quả có nhãn hiệu hàng hóa, chỉ dẫn địa lý và 05 mô hình liên kết Doanh nghiệp – hợp tác xã – nông dân trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, cung ứng vật tư nông nghiệp theo chuỗi liên kết. Đồng thời, nâng cao hiệu quả các hình thức tổ chức theo hướng tập trung, xây dựng và hình thành các vùng chuyên canh, cánh đồng lớn, đẩy nhanh ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng, tăng sức cạnh tranh sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước và xuất khẩu.

Thúy Diện, Duy Linh


Lượt xem: 74

Trả lời