Gia Lai tăng cường quản lý an toàn thực phẩm đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh rượu

Cập nhật 21/3/2017, 08:03:40

UBND tỉnh Gia Lai cũng vừa có công văn yêu cầu Sở Công thương, Sở Y tế và các ngành chức năng tăng cường quản lý an toàn thực phẩm đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh rượu trên địa bàn.

Theo đó, các sở, ngành trên cần tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh rượu do dân tự nấu, tự chế biến, pha chế, rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Nghiêm cấ tổ chức, cá nhân trưng bày, kinh doanh các sản phẩm rườu không nhãn mác, không dán tem, không rõ nguồn gốc xuất xứ dưới mọi hình thức. Chú trọng thanh tra, kiểm tra đột xuất để phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật. Chỉ đạo lực lượng quản lý thị trường chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, kiể soát chặt chẽ các cơ sở sản xuất kinh doanh rượu, đặc biệt là rượu sản xuất thủ công. Kiểm tra, phát hiện các hành vi sản xuất rượu giả, sử dụn cồn công nghiệp, sử dụng nguyên liệu bị cấm để pha chế rượu, kinh doanh rượu không rõ nguồn gốc, vi phạm về ghi nhãn, quảng cáo, vi phạm về công bố hợp quy và xử lý nghiê các hành vi vi phạm nhằm bảo vệ sức khỏe, an toàn tính mạng người tiêu dùng, góp phần ngăn chặn các vụ ngộ độc rượu diễn ra trên địa bàn. UBND tỉnh cũng yêu cầu các cơ quan báo, đài và chính quyền địa phương tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân về tác hại của việc lạ dụng rượu cũng như đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh rượu./.

Lê Thư ( BT)


Lượt xem: 46

Trả lời