Gia Lai phấn đấu đến năm 2030 sẽ phát triển, mở rộng diện tích rau khoảng 30.000 ha

Cập nhật 25/3/2024, 16:03:41

Tỉnh Gia Lai phấn đấu đến năm 2030 sẽ phát triển, mở rộng diện tích rau khoảng 30.000 ha; xây dựng vùng nguyên liệu rau an toàn, tập trung, đảm bảo truy xuất nguồn gốc khoảng 9.000 – 10.000 ha

Cùng với đó, hình thành các vùng sản xuất rau xanh an toàn hàng hóa tập trung ứng dụng công nghệ cao, thực hành sản xuất đạt tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, Organic với diện tích đất canh tác khoảng 700 ha,…. Để đạt mục tiêu trên, UBND tỉnh đã đề ra các nhiệm vụ trọng tâm như: Xây dựng, ban hành các quy định phù hợp nhằm tạo điều kiện thuận lợi, khuyến khích mọi thành phần kinh tế tham gia đầu tư phát triển sản xuất, chế biến rau; ứng dụng khoa học công nghệ mới trong toàn bộ quá trình sản xuất; tổ chức lại sản xuất theo chuỗi giá trị, chế biến, tạo ra những sản phẩm chất lượng, có giá trị gắn với xây dựng thương hiệu, cấp mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói; thực hiện tốt và có hiệu quả Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) đối với việc chứng nhận sản phẩm rau an toàn. Đồng thời, hỗ trợ liên kết sản xuất, kết nối thị trường tiêu thụ để tìm đầu ra ổn định cho các sản phẩm rau an toàn, qua đó hình thành mô hình sản xuất nông nghiệp bền vững; tạo việc làm, cải thiện thu nhập cho người dân và góp phần phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh.

Thúy Diện – Phi Long


Lượt xem: 3

Trả lời