Chủ động phương án, dự trữ, cung ứng hàng hóa ứng phó với dịch bệnh Covid-19

Cập nhật 14/4/2020, 16:04:49

Để đảm bảo cung ứng đầy đủ hàng hóa phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trước mọi tình huống, diễn biến của tình hình dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 778, yêu cầu Sở Công thương chủ động phối hợp với các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan theo dõi sát diễn biến thị trường, xây dựng phương án theo từng mức độ để cung ứng kịp thời, đầy đủ hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng người dân trong mọi tình huống.

Với phương châm “4 tại chỗ, 3 sẵn sàng”, UBND tỉnh yêu cầu Sở Công thương tiến hành rà soát, chủ động nguồn hàng đảm bảo chất lượng, nhất là lương thực, thực phẩm, khẩu trang và các mặt  hàng thiết yếu….đảm bảo giá cả hợp lý và ổn định. Đồng thời, phối hợp với Cục Quản lý thị trường tỉnh tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện xử lý nghiêm các trường hợp đầu cơ, găm hàng, tăng giá đột biến; hướng dẫn các doanh nghiệp chủ động xây dựng kế hoạch kết nối với các kho hàng dự trữ đầu mối để đảm bảo việc lưu thông hàng hóa thông suốt từ sản xuất đến tiêu dùng và có sự điều tiết hợp lý nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân trên địa bàn tỉnh trước mọi tình huống, diễn biến của dịch bệnh Covid – 19. Bên cạnh đó, phối hợp với các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan hoàn chỉnh phương án dự trữ hàng hóa để ứng phó với dịch bệnh trong các tình huống dịch bệnh kéo dài 01 tháng, 02 tháng, 6 tháng hoặc lâu hơn nữa…, trong đó chú ý phương án địa phương tự sản xuất và cung cấp các mặt hàng thực phẩm, thức ăn tươi sống và các nhu yếu phẩm khác, sẵn sàng phục vụ người dân đầy đủ, kịp thời;phương án tổ chức các điểm bán hàng lưu động để phục vụ người dân, đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp tổ chức các điểm bán hàng mới như các điểm bán hàng tạm thời, lưu động, dã chiến…để bảo đảm cung ứng thường xuyên, liên tục nhu yếu phẩm cho người dân./.

Bích Thủy, Duy Linh


Lượt xem: 50

Trả lời