Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm: Triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu 2016

Cập nhật 05/9/2016, 17:09:04

Để tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, tiến hành công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh bánh trung thu trên địa bàn toàn tỉnh.

Theo đó từ nay đến ngày 23.9, Đoàn Kiểm tra sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra trực tiếp tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, trong đó tập trung ưu tiên đối với những mặt hàng thực phẩm sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như: bánh, kẹo, bia, rượu, nước giải khát, thịt… Thông qua đợt thanh tra, kiểm tra kịp thời phát hiện,ngăn ngừa, xử lý các trường hợp vi phạm về bảo đảm an toàn thực phẩm, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm. Bên cạnh hoạt động thanh, kiểm tra, công tác truyền thông, giáo dục, phổ biến các quy định của pháp luật, các kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm cho người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng cũng được đẩy mạnh./.

Vân Anh, Minh Trí


Lượt xem: 44

Trả lời