Khám phá những địa điểm du lịch kì dị trên thế giới

Cập nhật 04/7/2023, 14:07:15

Ngày nay, còn có rất nhiều địa điểm du lịch ẩn chứa những bí mật ít người biết đến.

1. Khu rừng tự sát Aokigahara  (Nhật Bản)

Khám phá những địa điểm du lịch kì dị trên thế giới - 1

Chuyện kể rằng khu rừng này là nơi sinh sống của những con quỷ trong thần thoại Nhật Bản. Vì lý do đó, nó trở thành nơi mà những người tuyệt vọng lựa chọn để kết thúc cuộc đời mình. Thậm chí ngày nay, ước tính có khoảng một trăm người đến đó mỗi năm, bất chấp những tấm áp phích cố gắng thuyết phục mọi người thay đổi suy nghĩ. Gạt bỏ những câu chuyện u buồn sang một bên, với những cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi, hang động dưới lòng đất và sự hình thành dung nham, nơi đây cũng có tầm nhìn và khung cảnh vô cùng ngoạn mục, khác hẳn với câu chuyện bên trong nó.

2. Nhà thờ Sedlec (Cộng hòa Séc)

Khám phá những địa điểm du lịch kì dị trên thế giới - 2

Rất gần Praha là một nhà nguyện nhỏ mang trong mình những câu chuyện bí ẩn. Nó nằm ngay bên cạnh nghĩa trang nhà thờ các thánh, có lối trang trí hơi kỳ dị, vì nó được chạm khắc từ hơn 40.000 bộ xương người

Thợ chạm khắc gỗ tên là František Rint được giao nhiệm vụ chế tạo một chiếc đèn chùm làm bằng xương, hiện được treo ở trung tâm gian giữa, xung quanh là những chiếc đầu lâu để trang trí. Nhà thờ có bố cục khá ấn tượng, như thể nó được đưa ra khỏi một bộ phim kinh dị.

3. Cenote của Yucatan, Mexico

Khám phá những địa điểm du lịch kì dị trên thế giới - 3

Có rất nhiều câu chuyện về những địa điểm bí ẩn trên lãnh thổ Mexico, các cenote của Yucatan là một nơi như thế, nơi có câu chuyện về các vị thần và sự hy sinh để vinh danh họ.

Cenotes là trầm tích từ dòng chảy của các con sông ngầm. Ngoài sự hình thành tự nhiên nền văn minh Maya còn coi chúng là lối vào thế giới ngầm. Như một lễ vật dâng lên các vị thần, họ ném những phụ nữ trẻ vào đó để hiến tế. Thậm chí ngày nay, người ta vẫn có thể tìm thấy rất nhiều đồ gốm và đồ dùng dưới lòng sông.

4. Hồ Truk, Micronesia

Khám phá những địa điểm du lịch kì dị trên thế giới - 4

Nơi nhỏ bé ở Thái Bình Dương có vẻ ngoài vô cùng hoàn hảo và xinh đẹp. Tuy nhiên, trong sâu thẳm của nó ẩn giấu một trong những câu chuyện nổi tiếng nhất thế giới. Nơi đây là nơi một hạm đội hải quân Nhật Bản bị đánh chìm, bao gồm xe tăng, máy bay chiến đấu, phương tiện quân sự và tất nhiên là hài cốt của nhiều binh sĩ.

Cách đảo Guinea vài km, ở Châu Đại Dương, Hồ Truk đã trở thành điểm thu hút những ai muốn tìm hiểu lịch sử ngoạn mục của nó. Mặc dù hoạt động lặn thường bị cấm do có bom chưa nổ nhưng nó vẫn khơi gợi trí tò mò của nhiều người.

5. Stonehenge ở Wiltshire, Anh

Khám phá những địa điểm du lịch kì dị trên thế giới - 5

Những tảng đá này được dựng lên vào khoảng năm 3000-2000 trước Công nguyên. Được biết có hàng trăm người đã góp sức xây dựng nên di tích độc đáo này. Tuy nhiên sự độc đáo và huyền bí của nó chính là được tạo ra từ thời tiền sử mà không hề có một ghi chép nào để lại.

Stonehenge là tượng đài được xếp kì công khi mặt trời mọc vào chính giữa mùa hè và lặn vào chính giữa mùa đông. Nhiều người tin rằng, nơi đây có thể là một nghĩa địa và những tảng đá được dựng lên để bảo vệ nơi này.


Lượt xem: 1

Trả lời