“Việc WHO kêu gọi Mỹ xét lại quyết định rút khỏi tổ chức không phải vì tiền”

Cập nhật 07/8/2020, 14:08:01

Lãnh đạo WHO bày tỏ hy vọng lúc các nước phải làm việc cùng nhau và tập trung vào việc chống lại Covid-19 và Mỹ ở lại WHO.

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus hôm 6/8 cho rằng đại dịch Covid-19 không thể bị đánh bại trong một thế giới bị chia rẽ và ông hy vọng Mỹ sẽ xem xét lại quyết định rút khỏi tổ chức này.

"viec who keu goi my xet lai quyet dinh rut khoi to chuc khong phai vi tien" hinh 1
Tổng giám đốc WHO Tedros. Ảnh: CFR.

Ông Tedros cho rằng, đã đến lúc các nước phải làm việc cùng nhau và tập trung vào việc chống lại Covid-19. Ông cũng nhấn mạnh, thế giới không thể đánh bại Covid-19 và có thể là những kẻ thù mới khi đang bị chia rẽ. Chúng ta cần một thế giới thống nhất và điều đó dựa vào sự hợp tác và đoàn kết giữa các quốc gia.

Người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới cũng lưu ý rằng, việc kêu gọi Mỹ xem xét lại quyết định rút khỏi tổ chức này không phải là vì tiền, mà ở mức độ nào đó là khi Mỹ ở lại Tổ chức, đồng nghĩa cả thế giới có thể cùng nhau chiến đấu chống lại một loại virus nguy hiểm.

Tháng trước, Mỹ đã thông báo cho Tổng thư ký Liên Hợp Quốc về việc chính thức rút khỏi Tổ chức Y tế Thế giới sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Mỹ sẽ cắt đứt quan hệ và chấm dứt tài trợ cho tổ chức này hồi tháng 5/2020./.

Theo VOV


Lượt xem: 7

Trả lời