Venezuela kỷ niệm 3 năm ngày mất của Tổng thống Hugo Chavez

Cập nhật 06/3/2016, 15:03:51

 Nhân ngày mất của Chavez, đương kim Tổng thống ca ngợi ông là lãnh đạo cánh tả tài ba không chỉ của Venezuela mà của cả các quốc gia Nam Mỹ nói chung.

Hôm 5/3 tròn 3 năm ngày mất của Tổng thống Hugo Chavez, Chính phủ Venezuela đã trang trọng tổ chức lễ tưởng nhớ tại Quảng trường Bolivia ở thủ đô Caracas, nơi đặt lăng mộ của nhà lãnh đạo này.

venezuela ky niem 3 nam ngay mat cua tong thong hugo chavez hinh 0
Ông Chavez. Ảnh: Telegraph.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro một lần nữa khẳng định, cố Tổng thống Chavez là lãnh đạo cánh tả tài ba không chỉ của Venezuela mà của cả các quốc gia Nam Mỹ nói chung. Ông là người đã biến lý tưởng của Nhà cách mạng Simon Bolivia thành hiện thực, mang lại bình đẳng, công lý và cuộc sống ấm no và yên bình cho người dân.

Ông Maduro đánh giá cao những công lao của ông Chavez kể từ khi lên nắm quyền điều hành đất nước, cũng như là tiếp nối những giá trị của Cuộc cách mạng Bolivia.

Nhân kỷ niệm 3 năm ngày mất của Tổng thổng Hugo Chavez, rất nhiều hoạt động chính trị, văn hóa, xã hội đã được tổ chức trên kháp đất nước Venezuela và nhiều quốc gia Nam Mỹ để tưởng nhớ nhà lãnh đạo này.

Trong 14 năm lãnh đạo đất nước (1999-2013), ông Hugo Chavez đã để lại dấu ấn vô cùng sâu sắc trong đời sống chính trị – xã hội ở Venezuela và khu vực Mỹ La tin. Ông qua đời vào ngày 5/3/2013, sau hơn 2 năm chống chọi với căn bệnh ung thư./.

VOV


Lượt xem: 33

Trả lời