Thủ tướng Australia công bố Nội các mới

Cập nhật 13/2/2016, 18:02:57

Đây là đợt cải tổ Nội các thứ hai kể từ khi Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull lên nắm quyền hồi tháng 9/2015.

Hôm nay, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull công bố thành phần Nội các mới, nhấn mạnh tới vị trí của những người trẻ tuổi và nữ giới làm lãnh đạo. Ông Turnbull mô tả ê-kíp mới là “một đội ngũ năng động kết hợp sức trẻ, tài năng, kinh nghiệm, và đầy sáng tạo", là một ê kíp "đầy hứa hẹn cho tương lai của Australia”.

thu tuong australia cong bo noi cac moi hinh 0
Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull đã có cuộc cải tổ Nội các thứ hai kể từ khi lên nắm quyền hồi tháng 9/2015. (Ảnh: News Corp Australia)
Theo danh sách mới được công bố, tân Phó Thủ tướng Australia Barnaby Joyce sẽ tiếp tục kiêm chức Bộ trưởng Nông nghiệp và Nguồn tài nguyên nước. Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Mathias Cormann kiêm thêm chức Quốc vụ khanh, thay ông Mal Brough đang bị cảnh sát liên bang điều tra.

Phó Chủ tịch đảng Quốc gia Fiona Nash sẽ đảm nhận vai trò mới gồm Bộ trưởng Phát triển khu vực và Bộ trưởng Truyền thông khu vực cũng như tiếp tục giữ chức Bộ trưởng Y tế nông thôn. 

Ngoài ra một số bộ khác cũng có sự thay đổi, theo đó 6 Bộ trưởng mới được bổ nhiệm trong đợt này. Đảng Quốc gia đã được đề nghị bổ sung thêm vị trí vào nội các, mở rộng thành phần nội các gồm 22 người.

Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull công bố thành phần nội các mới trong một đợt cải tổ lớn sau khi 3 Bộ trưởng tuyên bố từ chức và 2 người thông báo về hưu trước cuộc bầu cử dự kiến diễn ra trong năm nay. Nội các mới dự kiến sẽ tuyên thệ nhậm chức vào tuần tới./.

VOV


Lượt xem: 23

Trả lời