Ông Joe Biden công bố danh sách đội ngũ cố vấn kinh tế

Cập nhật 02/12/2020, 07:12:09

Ngày 1/12, Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đã công bố danh sách các thành viên đầu tiên của đội ngũ cố vấn kinh tế của mình.

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cho biết, đội ngũ của ông có khả năng đưa nước Mỹ thoát khỏi cuộc khủng hoảng và xây dựng lại nền kinh tế mạnh mẽ hơn so với thời điểm trước đại dịch đồng thời tập trung nhiều hơn cho tầng lớp trung lưu.

Theo ông Biden, đội ngũ cố vấn kinh tế của ông sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành kế hoạch hành động ngay sau ngày 20/01 nhằm nhanh chóng khôi phục lại nền kinh tế.

Danh sách các cố vấn kinh tế của ông Biden bao gồm Janet Yellen được chỉ định làm Bộ trưởng Tài chính, Neera Tanden làm Giám đốc Văn phòng Quản lý và Ngân sách, Wally Adeyemo làm Thứ trưởng bộ Tài chính, và Cecilia Rouse làm Chủ tịch Hội đồng cố vấn kinh tế.

Trong phát biểu sau thông báo của ông Biden, bà Janet Yellen, người được chỉ định làm Bộ trưởng Tài chính Mỹ đã nhấn mạnh sự cần thiết của việc sớm hành động nhằm giải quyết dịch bệnh và suy thoái. Bà Yellen cho rằng các cuộc khủng hoảng y tế và kinh tế hiện tại đã ảnh hưởng lớn tới khả năng tài chính của người dân Mỹ và việc chậm trễ hành động sẽ dẫn tới các thiệt hại to lớn hơn./.


Lượt xem: 19

Trả lời