Ngoại trưởng Hàn Quốc thăm Nhật Bản bàn về Triều Tiên

Cập nhật 17/12/2017, 16:12:30

Ngoại trưởng Hàn Quốc sẽ có chuyến thăm 2 ngày tới Nhật Bản, để thảo luận về việc ứng phó với các mối đe dọa từ Triều Tiên.

Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên tiếp tục gia tăng sau khi Triều Tiên liên tiếp tiến hành thử tên lửa Liên lục địa và những căng thẳng ngoại giao giữa hai nước mới bùng phát trở lại liên quan đến thỏa thuận “phụ nữ mua vui” trong quá khứ.

ngoai truong han quoc tham nhat ban ban ve trieu tien hinh 1
Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha. Ảnh: Reuters

Dự kiến, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha sẽ tới thủ đô Tokyo, Nhật Bản vào ngày 19/12 tới và sẽ có cuộc gặp với người đồng cấp nước chủ nhà Taro Kono.

Trước đó, một cuộc tranh cãi ngoại giao đã bùng phát giữa Hàn Quốc và Nhật Bản liên quan đến sự có mặt của một “phụ nữ mua vui” tại buổi quốc yến dành cho Tổng thống Mỹ Donald Trump trong chuyến thăm mới đây tới Hàn Quốc.

Dù năm 2015, Nhật Bản và Hàn Quốc từng đạt được một thỏa thuận bao gồm một lời xin lỗi chính thức từ Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, cũng như khoản tiền 8,9 triệu USD để bồi thường cho những “phụ nữ mua vui” còn sống của Hàn Quốc, song đến nay, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in vẫn muốn xem xét lại thỏa thuận này./.

Theo VOV


Lượt xem: 10

Trả lời