Mỹ thông báo viện trợ thêm vũ khí cho Ukraine

Cập nhật 16/6/2022, 06:06:36

Mỹ sẽ cung cấp cho Ukraine một gói viện trợ an ninh mới trị giá 1 tỷ USD.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày hôm qua cho biết, ông đã thông báo với người đồng cấp Ukraine, ông Volodymyr Zelensky, rằng Mỹ sẽ cung cấp cho Ukraine một gói viện trợ an ninh mới trị giá 1 tỷ USD.

gói viện trợ an ninh mới cho Kiev sẽ bao gồm pháo, vũ khí phòng thủ bờ biển, cùng đạn pháo và các hệ thống rocket tiên tiến mà Ukraine yêu cầu trong cuộc xung đột với Nga, đặc biệt tại khu vực miền Đông Donbass.

Về phần mình, Nga đã nhiều lần phản đối các nước phương Tây, trong đó có Mỹ cung cấp vũ khí cho Ukraine và khẳng định việc làm này cản trở triển vọng hòa bình ở Ukraine.

Trước đó, bên lề Hội nghị Bộ trưởng tài chính G7, ngày 20/5, Đức cam kết sẽ viện trợ không hoàn lại 1,1 tỉ USD cho Chính phủ Ukraine.

Cùng ngày, Thượng viện Mỹ đã thông qua gói viện trợ trị giá 40 tỉ USD gồm hỗ trợ quân sự, kinh tế và nhân đạo cho Ukraine.

Theo ước tính, Chính phủ Ukraine cần 15 tỷ USD trong 3 tháng tới để trang trải cho các hoạt động nhà nước, trong đó có cả việc trả tiền lương cho công nhân, viên chức trong bối cảnh tác động do xung đột làm giảm nguồn thu từ thuế.

Theo VTV


Lượt xem: 1

Trả lời