Hạnh phúc vô bờ của người cha cầu thủ nhí Thái Lan vừa được giải cứu

Cập nhật 11/7/2018, 13:07:06

Cha cầu thủ nhí Akarat Wongsukchan chia sẻ niềm hạnh phúc tột cùng khi con trai ông và đội bóng Lợn Rừng được giải cứu thành công.

Suốt 17 ngày ròng rã, ông Adisak Wongsukchan – cha của cầu thủ nhí Akarat Wongsukchan vẫn luôn cầu nguyện cho con trai mình bên ngoài hang Tham Luang. Bởi ở trong đó, cậu con trai 14 tuổi của ông đang bị mắc kẹt cùng với 11 đồng đội và huấn luyện viên đội bóng Lợn Rừng.

hanh phuc vo bo cua nguoi cha cau thu nhi thai lan vua duoc giai cuu hinh 1

Adisak Wongsukchan chia sẻ ông mong chờ từng giây từng phút được ôm con trai vào lòng. (Ảnh: CNN)

Mỗi ngày trôi qua, người đàn ông này đều lo lắng liệu con trai mình có còn sống không, cậu bé có xoay xở được với bóng tối không, cậu bé đã ăn gì, uống gì chưa?

Nhưng vào tối 10/7, khi Wongsukchan đi qua những con đường chông gai trong hang động, những câu hỏi ấy đã bị bỏ lại cùng bóng tối của màn đêm phía sau  bởi con trai ông và cả đội bóng đã được giải cứu thành công.

Chia sẻ với CNN, ông Wongsukchan nói rằng ông “rất hạnh phúc và đánh giá cao” những nỗ lực của đội cứu hộ quốc tế đã giải cứu cho con trai ông và đội bóng Lợn Rừng.

Trong gần 3 tuần,Wongsukchan tâm sự rằng ông luôn nỗ lực bằng mọi cách có thể để hỗ trợ cho các đội cứu hộ.

Bây giờ, mong ước lớn nhất của người cha này là được ôm cậu con trai bé bỏng vào lòng cùng với các thành viên khác của đội bóng và huấn luyện viên – những người hiện đang được điều trị ở bệnh viện tỉnh Chiang Rai.

“Tôi muốn ôm thằng bé…và tôi muốn nói với nó rằng tôi thực sự hạnh phúc”, ông Wongsukchan rưng rưng chia sẻ.

Khi rời khỏi khu vực quanh hang Tham Luang, ông Wongsukchan không ngừng cảm ơn từng người ông gặp trên đường. Hơn 100 chuyên gia và hàng ngàn nhân viên, tình nguyện viên đã tham gia cuộc giải cứu ngoạn mục này trong gần 3 tuần ròng rã.

Cuộc giải cứu lúc đầu được tiến hành trên quy mô địa phương trong nỗ lực tìm kiếm 12 thành viên đội bóng Lợn Rừng và huấn luyện viên bị mắc kẹt trong hang Tham Luang do mua lũ dâng cao vào ngày 23/6. Nhưng sau đó, cuộc giải cứu này đã trở thành một cuộc giải cứu quốc tế đầy quy mô với sự tham gia của các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới.

Vào ngày 10/7, cậu bé thứ 12 và huấn luyện viên là những người cuối cùng được cứu ra ngoài, kết thúc chiến dịch giải cứu đầy phức tạp và quy mô trong suốt 3 ngày.

Wongsukchan tiết lộ rằng con trai ông đã được giải cứu khỏi hang Tham Luang vào đêm trước đó (đêm 9/7) nhưng ông quyết định giữ kín với những gia đình có con em chưa được cứu ra. Ông hiểu rằng họ đã cảm thấy khó khăn và lo lắng thế nào trong những giờ phút cuối cùng của cuộc giải cứu.

“Tôi đã hứa với cha mẹ của những đứa trẻ khác, 5 gia đình, rằng tôi sẽ chờ đợi tất cả những đứa trẻ cùng được cứu ra. Tôi sẽ không bỏ rơi họ. Chúng tôi sẽ sát cánh bên nhau”, ông Wongsukchan bày tỏ.

Những cậu bé cuối cùng và huấn luyện viên sau đó được đưa tới một bênh viện tỉnh Chiang Rai vào tối10/7 cùng với 8 cầu thủ nhí đã được giải cứu trước đó và hiện đang được điều trị.

Nhóm cuối cùng xuất hiện ở hang Tham Luang là 4 thành viên của đặc nhiệm SEAL hải quân Thái Lan cùng với vị bác sỹ – những người đã ở cùng các cầu thủ nhí và huấn luyện viên trong suốt 1 tuần sau khi đội bóng được tìm thấy./.

Theo VOV


Lượt xem: 15

Trả lời