Cháy cầu gỗ 900 năm tuổi dài nhất ở Trung Quốc

Cập nhật 08/8/2022, 08:08:53

Cây cầu gỗ Vạn An có mái che gần nghìn năm tuổi đã bị thiêu rụi trong đêm sau khi đám cháy nhỏ lan ra toàn bộ chiều dài thân cầu.

Cầu gỗ Vạn An 900 năm tuổi ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc bị thiêu rụi

Thời báo Hoàn Cầu ngày 7/8 cho biết, cầu Vạn An nằm ở huyện Bình Nam thuộc tỉnh Phúc Kiến, miền đông Trung Quốc. Cầu Vạn An có chiều dài 98,2m, rộng 4,7m với 6 vòm phía dưới. Bên trong cầu có 38 gian, dọc theo lối đi là hàng ghế dài để người dân ngồi nghỉ ngơi, ngắm cảnh.

Cầu Vạn An có lịch sử 900 năm tuổi, được xây dựng vào thời Bắc Tống, bị đốt cháy vào năm Khang Hy thứ 40 và được xây dựng lại vào năm Càn Long thứ 7 (1742). Sau đó, cầu trải qua nhiều lần sửa chữa, trùng tu khác nhau và vẫn giữ được nét cổ kính đồng thời phục vụ người dân trong vùng qua lại. Cầu có mái và thân bằng gỗ đặt trên các trụ cầu bằng gạch.

Bản tin của đài CCTV cho hay, cây cầu đã bị cháy trong đêm, song không có thương vong về người. Đại diện chính quyền địa phương nơi có cầu Vạn An tọa lạc cho biết, phần thân cầu bị cháy tương đối lớn.

Theo Tân Kinh Báo, ngày 7/8, các quan chức huyện Bình Nam cho biết, họ sẽ điều tra ngay nguyên nhân, truy cứu trách nhiệm những người liên quan, đồng thời đã khởi động công tác sửa chữa cầu.

Theo VTV


Lượt xem: 1

Trả lời