Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ và Đức thăm Ấn Độ

Cập nhật 04/6/2023, 09:06:36

Hôm nay (4/6), Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin tới New Delhi bắt đầu chuyến thăm Ấn Độ 2 ngày.

Đây là chuyến thăm Ấn Độ thứ hai của ông Lloyd Austin trong vòng hơn 1 năm qua. Dự kiến bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sẽ có cuộc hội đàm với người đồng cấp Ấn Độ Rajnath Singh trong ngày 5/6.

Chuyến thăm này được coi là  cơ hội để Mỹ và Ấn Độ thúc đẩy các sáng kiến hợp tác công nghiệp và đổi mới trong lĩnh vực quốc phòng; đồng thời thúc đẩy các nỗ lực không ngừng nhằm mở rộng hợp tác tác chiến giữa quân đội hai nước.

 

Chuyến thăm có ý nghĩa đặc biệt trong bối cảnh Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi sắp có chuyến thăm cấp nhà nước tới Mỹ trong tháng 6 này.

Ông Lloyd Austin đang có chuyến thăm 4 nước gồm Nhật Bản, Singapore, Ấn Độ và Pháp. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cũng dự và có bài phát biểu tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 20 tổ chức tại Singapore.

Cũng trong dịp này, Ấn Độ đón Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius tới thăm trong 4 ngày. Dự kiến, nội dung chính của cả cuộc thảo luận giữa quan chức quốc phòng Đức – Ấn là hợp tác quân sự song phương, tập trung vào hợp tác công nghiệp quốc phòng.

Bên cạnh cuộc hội đàm với người đồng nghiệp Ấn Độ vào ngày 6/6, ông Boris Pistorius có cuộc tiếp xúc các doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực quốc phòng tại New Delhi, thăm trụ sở Bộ Tư lệnh Hải quân miền Tây Ấn Độ tại thành phố Mumbai, thăm một xưởng đóng tàu chiến cũng tại đây./.


Lượt xem: 1

Trả lời