Gia Lai đặt mục tiêu đến năm 2025 phát triển mở rộng diện tích canh tác rau khoảng 20.000 ha

Cập nhật 04/3/2021, 10:03:44

Theo Đề án phát triển sản xuất rau, hoa và cây ăn quả trên địa bàn tỉnh Gia Lai đến năm 2030, định hướng đến năm 2040, Gia Lai đặt mục tiêu đến năm 2025 phát triển mở rộng diện tích canh tác rau khoảng 20.000 ha, diện tích gieo trồng khoảng 52.000 ha.

Cùng với đó, hình thành các vùng sản xuất rau an toàn hàng hóa tập trung ứng dụng công nghệ cao, thực hành sản xuất đạt tiêu chuẩn VietGap, GlobalGap, organic với diện tích đất canh tác khoảng 500 ha. Xây dựng vùng nguyên liệu rau cho các nhà máy chế biến rau quả trên địa bàn tỉnh với diện tích trên 5.000 ha. Để hoàn thành mục tiêu trên, tỉnh Gia Lai đã đề ra các giải pháp thiết thực, hiệu quả, trong đó ẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật để tăng năng suất và chất lượng, đảm bảo sản phẩm đáp ứng thị trường. Tổ chức các lớp bồi dưỡng kiến thức cho nông dân về kỹ thuật sản xuất cây trồng từ sản xuất, bảo quản, chế biến đến tiêu thụ sản phẩm. Tập trung phát triển chuỗi sản xuất, tiêu thụ rau an toàn gắn với truy xuất nguồn gốc; đồng thời đăng ký thương hiệu riêng cho từng sản phẩm, nhất là đối với các sản phẩm ứng dụng công nghệ cao…

Lê Thư, R’Piên

 


Lượt xem: 23

Trả lời