Thái Trinh trở lại làng nhạc, bày tỏ nỗi nhớ với Sài Gòn nhộn nhịp

Cập nhật 15/9/2021, 06:09:51

“Sài Gòn Lullaby” là ca khúc được Thái Trinh viết tặng TP.HCM, đồng thời cũng bày tỏ mong muốn Việt Nam sớm đẩy lùi đại dịch và trở lại nhịp sống bình thường.

Mới đây, Thái Trinh đã bất ngờ cho ra mắt ca khúc mới mang tên Sài Gòn Lullaby nhằm kỉ niệm sinh nhật của chính mình. Đây cũng là ca khúc được nữ ca sĩ viết riêng cho TP.HCM với mong muốn được ngắm nhìn thành phố quay trở lại với nhịp sống nhộn nhịp sau khi COVID-19 được kiểm soát.

Cũng giống nhiều ca khúc trước đây, Thái Trinh tiếp tục với thể loại nhạc pop/ballad. Đây cũng chính là sở trường và hướng đi mà nữ ca sĩ hướng tới. Với phần giai điệu nhẹ nhàng, Thái Trinh dễ dàng chạm tới cảm xúc của người nghe với giọng hát mang đầy tính tự sự của mình.

Nói thêm về ca khúc này, Thái Trinh chia sẻ: “Sài Gòn và người Sài Gòn đã và đang mạnh mẽ chiến đấu kiên cường, nhưng mình hiểu đến cuối ngày, ai cũng sẽ cần một câu hát ru để thả lỏng tâm tư, để chữa lành, để tin rằng sau một đêm ngủ dậy ngày mai và nhiều ngày mai nữa mọi thứ sẽ khác.

“Ngày xưa nhìn triều cường và mưa giờ tan tầm là ngán, bây giờ nhìn mùa mưa trôi qua ô cửa sổ mới nhận ra mình đã phải bỏ lỡ điều gì”, nữ ca sĩ nói thêm.

Thái Trinh trở lại làng nhạc, bày tỏ nỗi nhớ với Sài Gòn nhộn nhịp - Ảnh 1.
Thái Trinh trở lại làng nhạc, bày tỏ nỗi nhớ với Sài Gòn nhộn nhịp - Ảnh 2.
Thái Trinh trở lại làng nhạc, bày tỏ nỗi nhớ với Sài Gòn nhộn nhịp - Ảnh 3.

Những hình ảnh trong MV “Sài Gòn Lullaby”. (Ảnh: YouTube)

Sau khi Sài Gòn Lullaby được đăng tải, nhiều khán giả đã vô cùng xúc động và đồng cảm khi hình ảnh của TP.HCM những ngày trước dịch được đem vào ca khúc này: “Sài Gòn vui như đứa trẻ, sáng nắng trưa chiều có cơn mưa trôi hết đi bao lắng lo”, “Em nhớ những đêm buồn mình ra bờ kè hóng gió”, “Em nhớ xe bắp xào còn anh hay ăn viên chiên”, “Thành phố ôm nỗi buồn người muôn phương xa mới đến”, “Rộn rã sáng chiều xe đan xen nương nhau đi”

Đặc biệt, những hình ảnh dễ thương trong MV Sài Gòn Lullaby cũng là điểm nhấn thu hút khán giả. Theo chia sẻ của Thái Trinh, những hình ảnh này cũng do chính cô tự thực hiện. Một trong những nguyên nhân khiến Thái Trinh không có sự hỗ trợ của ê-kíp nhiều như trước chính là do COVID-19 diễn biến phức tạp. Tuy vậy, Thái Trinh cũng khẳng định việc tự tay thực hiện sản phẩm âm nhạc lần này là trải nghiệm vô cùng thú vị.

Theo VTV


Lượt xem: 3

Trả lời