Triển lãm 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ tại Kon Tum

Cập nhật 14/9/2019, 06:09:35

Triển lãm “Lời căn dặn của Người” có trình bày 10 trang bản chụp từ Di chúc gốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sáng 13/9, tại thành phố Kon Tum, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Gia Lai khai mạc Triển lãm chuyên đề “Lời căn dặn của Người”- 50 thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Diễn ra trong 7 ngày, từ hôm nay đến hết ngày 19/9 tại Bảo tàng tỉnh Kon Tum, Triển lãm chuyên đề “Lời căn dặn của Người”- 50 thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh trưng bày gần 120 tài liệu, hình ảnh, hiện vật quý. Trong đó, có phần trưng bày toàn văn 10 trang bản chụp từ Di chúc gốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

trien lam 50 nam thuc hien di chuc bac ho tai kon tum hinh 1
Người dân Kon Tum đến tìm hiểu về di chúc Bác Hồ tại triển lãm.

Triển lãm cũng dành một phần trang trọng giới thiệu những thành tựu kinh tế, chính trị, xã hội nổi bật của tỉnh Kon Tum trong thi đua thực hiện theo Di chúc Bác Hồ. Là một văn kiện lịch sử có giá trị thời đại sâu sắc, trong suốt 50 năm qua, Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là nguồn động viên to lớn đối với toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước. Ngay sau lễ khai mạc, Bảo tàng tỉnh Kon Tum đã đón hàng trăm lượt người dân đến tìm hiểu về Di chúc của Người.

Em Hoàng Diễm, học sinh lớp 10 Sử Địa, Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, cho biết: “Bình thường thì em chỉ tiếp xúc bản di chúc của Bác qua sách vở hoặt trên mạng. Hôm nay được chứng kiến bản di chúc của Bác thì em cảm thất rất bồi hồi và xúc động. Di chúc của Bác đã truyền cho em một niềm cảm hứng, đó là khi mà mình dám nghĩ thì mình phải dám làm”./.

Theo VOV


Lượt xem: 18

Trả lời