Thủ tướng lên đường thăm chính thức Singapore và Brunei Darussalam

Cập nhật 08/2/2023, 14:02:49

Trưa 8/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam lên đường thăm chính thức nước Cộng hòa Singapore và Brunei Darrussalam.

Nhận lời mời của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Quốc vương Brunei Darussalam Sultan Haji Hassanal Bolkiah, trưa 8/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam lên đường thăm chính thức nước Cộng hòa Singapore và Brunei Darrussalam từ ngày 8-11/2.

Chuyến thăm có ý nghĩa rất quan trọng, là chuyến thăm đầu tiên của Thủ tướng Phạm Minh Chính đến hai nước trên cương vị Thủ tướng Chính phủ nhằm tiếp tục triển khai đường lối đối ngoại nhất quán mà Đại hội XIII của Đảng đã đề ra, đó là ưu tiên phát triển quan hệ với các nước láng giềng và ASEAN. Đặc biệt, đây cũng là chuyến thăm chính thức đầu tiên của người đứng đầu Chính phủ Việt Nam tới Singapore sau gần 5 năm và Brunei sau gần 16 năm.

Chuyến thăm sẽ giúp tạo xung lực mạnh mẽ, làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác Chiến lược với Singapore, một trong những đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam và quan hệ Đối tác Toàn diện với Brunei, đối tác kinh tế giàu tiềm năng và là nơi chứng kiến Việt Nam trở thành thành viên thứ 7 của ASEAN vào tháng 7/1995. Chuyến thăm mang theo thông điệp về láng giềng gần gũi, bổ sung lẫn nhau, chung tay phát triển vì một ASEAN gắn kết, một Đông Nam Á hòa bình, ổn định và thịnh vượng.

Theo VTV


Lượt xem: 2

Trả lời