Hội nghị quan chức cấp cao phụ trách cộng đồng văn hóa – xã hội ASEAN

Cập nhật 24/2/2020, 14:02:09

Gần 60 đại biểu là các quan chức cấp cao và cán bộ phụ trách Cộng đồng văn hóa-xã hội đến từ 10 nước thành viên ASEAN tham dự hội nghị.

Sáng nay (24/2), tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp Ban thư ký ASEAN tổ chức Hội nghị quan chức cấp cao phụ trách Cộng đồng Văn hóa – Xã hội ASEAN (SOCA) nhằm đánh giá giữa kỳ thực hiện kế hoạch tổng thể Cộng đồng Văn hóa – Xã hội ASEAN và Hội nghị hẹp SOCA.

hoi nghi quan chuc cap cao phu trach cong dong van hoa – xa hoi asean hinh 1
Bà Hà Thị Minh Đức, Trưởng đoàn SOCA Việt Nam, thay mặt nước chủ nhà chào mừng các đại biểu và khai mạc Hội nghị.

Hội nghị có sự tham dự của gần 60 đại biểu là các quan chức cấp cao và cán bộ phụ trách Cộng đồng văn hóa-xã hội đến từ 10 nước thành viên ASEAN, Ban thư ký ASEAN, đại diện các bộ, ngành Trung ương và các chuyên gia tư vấn khu vực hỗ trợ cho đánh giá.

Trong 2 ngày 24 và 25/2, Hội nghị tập trung xem xét, thảo luận về đề cương, các chỉ số đánh giá cũng như lộ trình và nội dung chính được xây dựng trong báo cáo đánh giá giữa kỳ Kế hoạch tổng thể Cộng đồng Văn hóa – Xã hội ASEAN.

Trên cơ sở đó, các nước thành viên ASEAN sẽ thực hiện đánh giá ở cấp quốc gia và khu vực trong năm 2020, làm tiền đề cho việc thúc đẩy thực hiện kế hoạch tổng thể Cộng đồng trong giai đoạn 2021-2025, góp phần đạt tầm nhìn ASEAN năm 2025.

 Bên cạnh đó, các nội dung về cơ chế điều phối, các vấn đề liên ngành quan trọng của Cộng đồng cũng như các cách thức để tăng cường hơn nữa vai trò của SOCA trong thời gian tới cũng được tập trung thảo luận trong hội nghị hẹp của SOCA.
hoi nghi quan chuc cap cao phu trach cong dong van hoa – xa hoi asean hinh 2
Toàn cảnh hội nghị.

Trong đó, Việt Nam cũng sẽ trao đổi rõ hơn về những ưu tiên của mình trong năm Chủ tịch ASEAN nói chung và trong Cộng đồng Văn hóa – Xã hội ASEAN nói riêng nhằm tạo sự ủng hộ, đồng thuận đối với các nước thành viên trong năm bản lề quan trọng của Cộng đồng.

Kết quả của hội nghị là một trong những nội dung quan trọng được báo cáo tại Hội nghị SOCA lần thứ 28 và Hội nghị Hội đồng Cộng đồng Văn hóa – Xã hội ASEAN lần thứ 23 diễn ra vào ngày 5 đến ngày 8/4 tới tại Đà Nẵng, ngay trước thềm Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36./.

Theo VOV


Lượt xem: 3

Trả lời