ĐBQH đề xuất giải pháp phòng chống dịch, phục hồi phát triển kinh tế – xã hội

Cập nhật 21/10/2021, 13:10:09

Tiếp tục chương nghị sự kỳ họp thứ 2, sáng 21/10, Quốc hội thảo luận tại tổ về kinh tế – xã hội, công tác phòng chống dịch.

ĐBQH đề xuất giải pháp phòng chống dịch, phục hồi phát triển kinh tế - xã hội

Cùng với đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ, linh hoạt giữa chính sách tài khóa, tiền tệ và các chính sách khác, các đại biểu đề nghị thời gian tới, Chính phủ cần tiếp tục tập trung giải quyết khó khăn, tháo gỡ vướng mắc, nỗ lực phấn đấu cao nhất thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đã được Quốc hội giao.

Các đại biểu đánh giá cao sự cố gắng, chỉ đạo, điều hành quyết liệt của Chính phủ, đặc biệt đã triển khai quyết liệt, đồng bộ, sáng tạo, linh hoạt nhiều chủ trương, biện pháp để kiểm soát dịch COVID-19, thực hiện mục tiêu kép, vừa bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa duy trì phát triển kinh tế – xã hội, dần đưa nước ta trở lại trạng thái bình thường mới.

Đồng tình với đánh giá của Chính phủ về những tồn tại trong phòng chống dịch, một số đại biểu đề nghị tới đây các địa phương cần sớm khắc phục để tạo điểm tựa trong khôi phục, phát triển kinh tế – xã hội. Nhiều đại biểu cũng đề nghị, để đẩy lùi dịch bệnh cần tăng cường đẩy nhanh tăng tốc tiêm chủng vaccine cũng như quan tâm chuẩn bị nguồn thuốc điều trị.

Đại biểu cũng đề nghị cần xây dựng kịch bản cụ thể, sát hợp với tình hình thực tế để triển khai thực hiện hiệu quả các giải pháp kịp thời với mục tiêu xuyên suốt là bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân và thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội.

Theo VTV


Lượt xem: 8

Trả lời