Pháp quyết định các biện pháp mới đối phó với biến chủng Delta

Cập nhật 13/7/2021, 10:07:55

Tối qua, Tổng thống Pháp đã lên truyền hình thông báo một loạt biện pháp mới nhằm đối phó với biến chủng Delta đang lan rộng khắp nước Pháp.

Biến chủng Delta đang là thủ phạm của hơn một nửa số ca lây nhiễm mới tại Pháp. Tổng thống Pháp đã quyết định ngay lập tức tái lập kiểm tra tại biên giới đối với những người đến từ vùng dịch. Những người nhập cảnh từ vùng dịch mà chưa tiêm chủng ngừa COVID-19 bị bắt buộc phải cách ly.

Từ tháng sau, Chứng chỉ Kỹ thuật số COVID-19 sẽ được mở rộng phạm vi áp dụng tại Pháp, không chỉ dùng để qua lại biên giới, mà còn là điều kiện bắt buộc nếu muốn vào quán bar, hiệu ăn, bệnh viện, hay khi di chuyển trên quãng đường dài bằng máy bay, tàu hỏa hoặc xe hơi cá nhân.

Theo quy định mới, tất cả nhân viên y tế phải đi tiêm chủng, sau ngày 15/9 mà vẫn chưa tiêm chủng thì sẽ bị trừng phạt. Tổng thống Pháp thông báo, những ai đã tiêm chủng rồi có thể nhận liều vaccine thứ ba nếu muốn. Không loại trừ kịch bản bắt buộc tất cả người dân Pháp phải đi tiêm chủng.

Tại Pháp, biến chủng Delta đang lan rộng. Riêng trong ngày Chủ nhật vừa rồi đã phát hiện thêm 4.200 ca nhiễm mới. 40% dân số trưởng thành tại Pháp đã tiêm chủng đủ 2 liều vaccine, nhưng số lượng người tới tiêm chủng đang giảm dần.

Theo VTV


Lượt xem: 2

Trả lời